Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là 1 phần của thân thể mà chúng ta ko quá chú ý đến, đặc thù là vì chúng ta ko đích thực biết vai trò của nó. Tình hình thay đổi lúc viêm xảy ra - sau chậm tiến độ ruột thừa nhắc nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - chậm triển khai là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là 1 sinh vật hẹp, thuôn dài kéo dài trong khoảng đoạn ban đầu của đại tràng , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là không rõ, và những người đã bị chiếc bỏ hoang cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi ko nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ lúc sở hữu hiện trạng viêm với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là đa dạng - ước lượng ảnh hưởng tới mọi người thứ mười. Thông thường nó liên quan đến những người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là 1 bệnh nhẹ, thỉnh thoảng là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa - nguyên nhân
Trong rất nhiều các trường hợp, những thầy thuốc ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được xuất xứ gây viêm ruột thừa và các chuyên gia chỉ ra 1 số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nề mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật bỗng dưng của con đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy sản xuất chẳng thể thoát ra. Sức ép bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn lưu và cung ứng máu bị tắc nghẽn. Tổn thương niêm mạc và huyết quản xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc mồm bằng một miếng phân cứng, loại gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, thí dụ như một hạt. Bình thường nó can dự đến con nít .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
làm thế nào để nhận biết viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc trưng nhất là đau bụng :

 • ngu đần
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • bắt đầu quành rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở chậm tiến độ, nó trở nên sắc ruột thừa bên nào nét, tăng cường lúc vận động hoặc phấn đấu uốn cong chân.


với đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của thân thể và tăng căng cơ bụng.
các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loàn tiểu nhân tiện, đi tả hoặc táo bón .

lăng xêChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó có một diễn biến bất thường - những triệu chứng ko có ý nghĩa và với thể chỉ ra nhiễm virus ở tuyến đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng mang chuyện gì chậm triển khai xảy ra (ví dụ: trẻ không thể nhắc hoặc ko biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không thể xác định được. Nguồn đau). Điều này mang thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .
một tính năng đặc thù của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực giác. Thật là nhẹ nhàng lúc nằm nghiêng sở hữu hai chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải khiến cho sao?đau ruột thừa
ví như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự coi ngó y tế (ví dụ: đối với SOR). Ko dùng thuốc mà không mang lời khuyên của bác sĩ, vì điều này mang thể khiến sai lệch hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
những triệu chứng viêm ruột thừa thường lớn mạnh trong vòng ba ngày. Giả dụ có nghi ngờ về duyên cớ của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau Đó, ngoài việc hydrat hóa, các bác sĩ thường cho thuốc giảm đau ko làm thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau chậm triển khai qua đi, không hề là viêm ruột thừa.

quảng cáoViêm ruột thừa - chẩn đoán
những xét nghiệm thầy thuốc của bạn làm cho để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • kiểm tra y tế - xác định căn nguyên của đau bụng là rất quan yếu. Một thí nghiệm tiêu biểu là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein giận dữ C),tín hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước giải khái quát
 • siêu thanh ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng bí quyết tiêu dùng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng những xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ mang ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng giải phẫu bằng cách dòng bỏ nó. Giấy má được thực hành dưới gây mê toàn thân, chuẩn y 1 vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách nội soi. Thông thường điều trị bằng kháng sinh cũng được tiêu dùng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính là rất tích cực.
 • Việc điều trị mang liên quan đến sự hồi phục hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau phẫu thuật xảy ra trong tối đa 15 %. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất tốt và lên đến 0,1-1%.
 • phổ biến thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa ko được điều trị bằng phẫu thuật và kháng sinh, có tới 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - các mẫu, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở trẻ em
[*]Đừng giám định thấp 10 triệu chứng này. Lúc nào đi khám có con?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét