Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: phải làm cho gì nếu như đau bên phải

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa luôn dẫn đến bàn mổ. Nhưng ví như bạn bỏ lỡ những tín hiệu viêm, nó dễ biến thành một biến chứng chết người.

Viêm ruột thừa là trạng thái viêm của ruột thừa, tức là công đoạn của manh tràng. Đây là một cơ quan nhỏ đã giới hạn tham dự tiêu hóa, nhưng tham gia vào 1 thứ gì chậm triển khai trong cơ thể: nó kiếm được tiền trong hệ thống miễn dịch và thỉnh thoảng bị bệnh.

thông thường, nó bị viêm ở các người 10-30 tuổi, nhưng tổng thể bạn với thể bị bệnh ở mọi lứa tuổi.

vì sao ruột thừa bị viêm?

chẳng thể nhắc chuẩn xác lý do tại sao quá trình của manh tràng quyết định bị viêm trong từng trường hợp, bởi vì có các lý do khác nhau.

triệu chứng đau ruột thừa

phổ thông nhất - đóng ống dẫn của ruột thừa. Một số lượng to vi khuẩn sống trong ruột và lúc niêm mạc ruột thừa bị đóng lại, chúng khởi đầu nhân lên mau chóng ở một nơi. Viêm bắt đầu, chậm tiến độ là viêm ruột thừa.

thỉnh thoảng nguyên nhân gây viêm là nhiễm trùng, bệnh kinh niên của những cơ quan bụng, các vấn đề về huyết mạch và thậm chí là chấn thương.

khiến thế nào để hiểu rằng đây là viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa rất khó nhận ra. Triệu chứng chính của nó là đau và chẳng phải lúc nào cũng đau bên phải. Thực tiễn là không sở hữu rộng rãi dây tâm thần trong khoang bụng. Thỉnh thoảng chẳng thể xác định chuẩn xác điều gì đau: ko có điểm nào tụ họp vào nỗi đau.

bởi thế, viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau nói chung ở bụng hoặc vòng vo rốn. Sau Đó, cơn đau với thể chuyển động sang phải, nhưng điều này là không cấp thiết. Cơn đau ko đổi và nâng cao dần. Đôi khi sau lúc tăng cường, cơn đau biến mất, nhưng điều này chẳng hề khi nào cũng tốt: điều này xảy ra lúc các mô chết đi, ngẫu nhiên có gì để đau.

các triệu chứng khác cùng sở hữu đau cho thấy viêm ruột thừa:

 1. Mất cảm giác ngon mồm.
 2. Nôn - ko đổi, 1-2 lần.
 3. bồng bềnh.
 4. Sốt, nhiệt độ lên tới 38 ° C.

mang những dấu hiệu này bạn cần đi khám bác sĩ.

Trước lúc kiểm tra bởi thầy thuốc, bạn không thể sử dụng thuốc giảm đau, chất kết nạp hoặc bất kỳ cái thuốc nào khác, hãy đặt máy thụt. Do tự dùng thuốc, các triệu chứng sở hữu thể đổi thay, việc xác định viêm ruột thừa sẽ khó khăn hơn.

đau ruột thừa bên nào

phương pháp rà soát viêm ruột thừa hay không

Để ko lầm lẫn viêm ruột thừa có các bệnh khác, xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hành tại bệnh viện, họ sở hữu thể tiến hành siêu thanh hoặc rà soát khác. Nhưng trước hết, thầy thuốc giải phẫu sẽ rà soát bạn. Một số triệu chứng của viêm ruột thừa được biểu thị bằng sờ nắn: bác sĩ ấn vào những phần khác nhau của bụng và, theo bức xúc của bệnh nhân, mang thể đưa ra chẩn đoán.

Bạn chẳng thể độc lập ấn vào bụng và cố gắng cảm thấy rằng nó bị bệnh. Do ảnh hưởng mạnh mẽ, phụ lục với thể, đại khái, sở hữu thể vượt qua. Điều này sẽ dẫn đến những biến chứng.

Theo bí quyết riêng của bạn, bạn chỉ có thể tiến hành các bài rà soát an toàn:

 1. Ho. Lúc ho, cơn đau bên phải sẽ tăng lên.
 2. Nằm ở vị trí của thai nhi (cuộn tròn) ở bên phải. Trong trường hợp này, cơn đau nên giảm dần.
 3. Bật bên trái của bạn và kéo dài chân của bạn. Lúc bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ trở thành mạnh mẽ hơn.
 4. Nằm nghiêng về bên trái, đẩy nhẹ lòng bàn tay vào chỗ đau, sau chậm triển khai thả mạnh ra. Khi bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn vào lúc này.

lúc nào cần hành động khẩn trương

mang một phức hợp các triệu chứng chỉ ra sự vững mạnh của những biến chứng. Đây là mẫu gọi là bụng cấp tính:

 1. Đau bụng tiến triển.
 2. Nôn
 3. Yếu đuối, lạnh nhạt, mồ hôi lạnh.
 4. Tim đập nhanh.
 5. Nhạt nhẽo.
 6. Nhiệt độ trên 38 ° C.
  tín hiệu đau ruột thừa

gần như những điều này là những triệu chứng rất, rất nghiêm trọng. Với họ, cội nguồn gây bệnh đã được kiếm tìm trong bệnh viện và trên bàn mổ.

phương pháp điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính chỉ có thể được điều trị bằng giải phẫu - đây là phương pháp an toàn nhất để thoát khỏi viêm.

Viêm ruột thừa tăng trưởng mau chóng, trong vài giờ, thành ruột sở hữu thể xuyên qua. Sau ngừng thi côngĐây, rất nhiều nội dung của ruột thừa bị viêm sẽ rơi vào khoang bụng, và đây là viêm phúc mạc - 1 biến chứng nghiêm trọng bắt nạt dọa tính mệnh.

Viêm ruột thừa luôn dẫn đến bàn mổ. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ những tín hiệu viêm, nó dễ biến thành một biến chứng chết người.

Viêm ruột thừa là trạng thái viêm của ruột thừa, tức là công đoạn của manh tràng. Đây là một cơ quan nhỏ đã giới hạn tham dự tiêu hóa, nhưng tham dự vào một thứ gì ngừng thi côngĐây trong cơ thể: nó kiếm được tiền trong hệ thống miễn dịch và đôi khi bị bệnh.

thường nhật, nó bị viêm ở các người 10-30 tuổi, nhưng tổng thể bạn mang thể bị bệnh ở mọi lứa tuổi.

vì sao ruột thừa bị viêm?

không thể đề cập chính xác lý do vì sao thời kỳ của manh tràng quyết định bị viêm trong từng trường hợp, bởi vì sở hữu những lý do khác nhau.

rộng rãi nhất - đóng ống dẫn của ruột thừa. 1 Số lượng lớn vi khuẩn sống trong ruột và lúc niêm mạc ruột thừa bị đóng lại, chúng khởi đầu nhân lên chóng vánh ở một nơi. Viêm bắt đầu, chậm tiến độ là viêm ruột thừa.

thỉnh thoảng nguyên nhân gây viêm là nhiễm trùng, bệnh mạn tính của những cơ quan bụng, những vấn đề về huyết quản và thậm chí là chấn thương.

khiến cho thế nào để hiểu rằng đây là viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa rất khó trông thấy. Triệu chứng chính của nó là đau và ko phải lúc nào cũng đau bên phải. Thực tiễn là ko mang phổ thông dây thần kinh trong khoang bụng. Đôi khi không thể xác định xác thực điều gì đau: không có điểm nào quy tụ vào nỗi đau.

bởi vậy, viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau đại quát ở bụng hoặc quanh co rốn. Sau chậm triển khai, cơn đau có thể chuyển di sang phải, nhưng điều này là ko cần thiết. Cơn đau không đổi và tăng dần. Thỉnh thoảng sau khi tăng cường, cơn đau biến mất, nhưng điều này ko phải lúc nào cũng tốt: điều này xảy ra lúc các mô chết đi, bỗng dưng với gì để đau.

các triệu chứng khác cùng sở hữu đau cho thấy viêm ruột thừa:

 1. Mất cảm giác ngon miệng.
 2. Nôn - ko đổi, 1-2 lần.
  viêm ruột thừa
 3. bềnh bồng.
 4. Sốt, nhiệt độ lên đến 38 ° C.

sở hữu những dấu hiệu này bạn cần đi khám bác sĩ.

Trước khi kiểm tra bởi bác sĩ, bạn chẳng thể dùng thuốc giảm đau, chất thu nhận hoặc bất kỳ chiếc thuốc nào khác, hãy đặt máy thụt. Do tự tiêu dùng thuốc, các triệu chứng có thể thay đổi, việc xác định viêm ruột thừa sẽ cạnh tranh hơn.

cách kiểm tra viêm ruột thừa hay không

đau ruột thừa đau bên nào

Để ko nhầm lẫn viêm ruột thừa sở hữu những bệnh khác, xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hành tại bệnh viện, họ sở hữu thể tiến hành siêu âm hoặc kiểm tra khác. Nhưng trước hết, bác sĩ giải phẫu sẽ kiểm tra bạn. 1 Số triệu chứng của viêm ruột thừa được biểu lộ bằng sờ nắn: thầy thuốc ấn vào các phần khác nhau của bụng và, theo giận dữ của bệnh nhân, với thể đưa ra chẩn đoán.

Bạn không thể độc lập ấn vào bụng và quyết tâm cảm thấy rằng nó bị bệnh. Do ảnh hưởng mạnh mẽ, phụ lục với thể, phiên phiến, sở hữu thể vượt qua. Điều này sẽ dẫn đến những biến chứng.

Theo cách riêng của bạn, bạn chỉ mang thể tiến hành các bài rà soát an toàn:

 1. Ho. Lúc ho, cơn đau bên phải sẽ tăng lên.
 2. Nằm ở vị trí của thai nhi (cuộn tròn) ở bên phải. Trong trường hợp này, cơn đau nên giảm dần.
 3. Bật bên trái của bạn và kéo dài chân của bạn. Lúc bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn.
 4. Nằm nghiêng về bên trái, đẩy nhẹ lòng bàn tay vào chỗ đau, sau Đó thả mạnh ra. Khi bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn vào khi này.

lúc nào cần hành động khẩn trương

biểu đạt đau ruột thừa

có một phức hợp những triệu chứng chỉ ra sự vững mạnh của những biến chứng. Đây là chiếc gọi là bụng cấp tính:

 1. Đau bụng tiến triển.
 2. Nôn
 3. Yếu đuối, hờ hững, mồ hôi lạnh.
 4. Tim đập nhanh.
 5. Nhạt nhẽo.
 6. Nhiệt độ trên 38 ° C.

phần nhiều các điều này là các triệu chứng rất, rất hiểm nguy. Với họ, nguồn gốc gây bệnh đã được kiếm tìm trong bệnh viện và trên bàn mổ.

phương pháp điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính chỉ mang thể được điều trị bằng giải phẫu - đây là cách an toàn nhất để thoát khỏi viêm.

Viêm ruột thừa lớn mạnh chóng vánh, trong vài giờ, thành ruột sở hữu thể xuyên qua. Sau chậm triển khai, tất cả nội dung của ruột thừa bị viêm sẽ rơi vào khoang bụng, và đây là viêm phúc mạc - một biến chứng hiểm nguy ăn hiếp dọa tính mạng.

bởi thế, việc cắt ruột thừa thuận lợi và đáng tin cậy hơn là chờ đợi những công cụ khác viện trợ.

bí quyết tự bảo kê mình

Thật ko may, ko với cách thức nào. Những nghiên cứu chưa tậu thấy mối địa chỉ trực tiếp giữa chế độ ăn uống, lối sống và viêm ruột thừa. Viêm thỉnh thoảng can dự đến những bệnh kinh niên, táo bón và thậm chí sâu răng, nhưng không mang bằng cớ thuyết phục về những gì chuẩn xác dẫn tới viêm ruột thừa. Chỉ cần ăn đúng và lắng tai chính mình.

thành ra, việc cắt ruột thừa dễ dàng và đáng tin cậy hơn là chờ đợi các dụng cụ khác trợ giúp.

hiện tượng đau ruột thừa

cách tự kiểm soát an ninh mình

Thật không may, ko sở hữu phương pháp nào. Những nghiên cứu chưa mua thấy mối liên hệ trực tiếp giữa chế độ ăn uống, lối sống và viêm ruột thừa. Viêm thỉnh thoảng can hệ tới các bệnh mạn tính, táo bón và thậm chí sâu răng, nhưng không với bằng chứng thuyết phục về các gì chuẩn xác dẫn đến viêm ruột thừa. Chỉ cần ăn

ruột thừa đau bên nào

và lắng nghe chính mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét