Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - mẫu, duyên do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt với những bệnh khác, con nhỏ

Ruột thừa ko sở hữu chức năng cụ thể, bên cạnh đó, viêm ruột thừa mang thể tăng trưởng rất nhanh và dẫn đến vỡ vạc trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn tới đau ruột thừa viêm phúc mạc. Dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: các bệnh gì chúng ta không nên thẩm định th

  • . Ruột thừa tương đối dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng với thể mang 1 vị trí ko tiêu biểu, Đó là lý do tại sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Nhìn vào phổ quát hơn trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của thế cục. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối với nam giới.

[/url]
2. Viêm ruột thừa - những mẫu viêm
có những loại viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là nguyên do của sự lớn mạnh của nhiễm trùng vi khuẩn, sở hữu thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - tín hiệu viêm
các triệu chứng của viêm ruột thừa với thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thông thường, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa các vòng ruột, trong khuông chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rút cục của ruột thừa thường gây khó khăn cho chẩn đoán, bởi vì trong công đoạn rà soát, cơn đau được hạn chế bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban sơ, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng đại quát, thường được gọi là đau quành rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một đôi giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự ghê tởm là 1 triệu chứng rất quan yếu của ruột thừa: ví như bạn mang thể ăn mặc dầu đau, điều chậm tiến độ sở hữu nghĩa là nghi ngờ viêm ruột thừa. Không những thế, đôi khi trong viêm ruột thừa, các triệu chứng ruột thừa là thất thường. Thí dụ, thỉnh thoảng cơn đau ngay tức thì bắt đầu ở vùng bụng dưới bên phải, thỉnh thoảng bộc lộ đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do sức ép, đôi khi những triệu chứng tắc ruột chiếm điểm hay : đầy tương đối, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở trẻ em, thời kỳ viêm ruột thừa nhanh hơn nhiều, và thành ra chẩn đoán và điều trị phẫu thuật mau chóng là cần yếu để hạn chế các biến chứng nghiêm trọng. những triệu chứng của ruột thừa ở người già có thể ko đặc thù, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, tuy nhiên, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được tìm thấy trong phẫu thuật .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng đầu tiên và cũng là một biến chứng rất nghiêm trọng của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thường ngày nó xảy ra vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của bệnh. Cộng tồn tại có cơn đau đột ngột, dữ dội, tăng nhịp tim và làm trầm trọng thêm những triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong những chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, 1 tiêm nhiễm thâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong kiểm tra, thầy thuốc với thể cảm thấy một khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong công đoạn thiên nhiên của viêm ruột thừa, trong vòng một vài tuần, các triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, nâng cao áp huyết và phù nài biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt xâm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
một biến chứng với thể sở hữu khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và những mô bị tổn thương 1 phần hoặc hoàn toàn giáp sở hữu các cấu trúc bụng sở hữu 1 nang mô kết liên. Áp xe xảy ra trong thâm nhập. Nó đi kèm sở hữu sự gia tăng nhiệt độ thân thể lên 39-40 ° C, một xung tăng tốc đáng nói, nâng cao bạch huyết cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
biểu đạt của đau ruột thừa dù rằng ruột thừa bị viêm là một trong những duyên cớ nhiều nhất của những can thiệp phẫu thuật, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng sở hữu thể cạnh tranh ngay cả đối sở hữu một thầy thuốc lâm sàng có thương hiệu. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên trạng thái lâm sàng của bệnh nhân, ko phải xét nghiệm bổ sung. Ngoài ra, xét nghiệm hình ảnh rất hữu ích trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng sở hữu thể mường tưởng những giai đoạn bệnh lý khác xảy ra trong bụng, mang thể gây ra các triệu chứng như vậy ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm bộ phận phụ. Nó chỉ được sử dụng trong những trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc trưng lúc sở hữu các triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp phẫu thuật mau chóng, vì ruột sở hữu thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, với thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là duyên cớ chính của viêm phúc mạc.
bác sĩ phẫu thuật coi là 1 trong các giải phẫu đơn thuần nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa có thể dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm. Cắt ruột thừa, hoặc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, mang thể được thực hiện bằng phương pháp nội soi hoặc nội soi. Giải phẫu nội soi sở hữu liên quan tới thời gian ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau phẫu thuật nhẹ hơn. Mặc dù thế, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là như vậy nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau lúc giải phẫu xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp thâm nhiễm vòng vèo vùng thâm nhiễm, điều trị ban đầu là thận trọng, dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Ngày nay, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính thấp, sau lúc điều trị bảo tồn thành công, phẫu thuật sau giải phẫu càng ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được khiến cho trống và dòng bỏ nội dung có mủ. Giấy má có thể được thực hiện bằng cách chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Ví như phương pháp này tỏ ra ko hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của 1 thời kỳ tương đối nhanh, biến chứng hiểm nguy, đòi hỏi chẩn đoán khẩn cấp và thực hiện điều trị giải phẫu thích hợp. Viêm ruột thừa cấp tính hiểm nguy đặc trưng đối sở hữu người già, trong chậm tiến độ nguy cơ tử vong sau phẫu thuật là 5-10%. Thường ngày xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - con nhỏ
Trong đông đảo những trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ thơ, chẩn đoán sở hữu tín hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hành trên cơ sở lịch sử y tế và kiểm tra thể chất kỹ lưỡng, mặc dầu đôi khi có thể khó khăn và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tin. 1 Luật lệ rất quan yếu là tiến hành kiểm tra đa dạng lần bởi bác sĩ, thấp nhất là bác sĩ phẫu thuật và theo dõi hiện trạng của bệnh nhân.
Ruột thừa trong trạng thái viêm cấp tính cho các triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, các yếu tố cội nguồn và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số đa dạng triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan yếu là:

  • Đau bụng - ban đầu nhẹ, cùn, khó khu trú chuẩn xác, đau bụng liên tiếp ở rốn và vùng thượng vị chiếm điểm cộng ở con nít trên 4 tuổi, lúc viêm tiến triển, chuyển di đến bụng dưới bên phải, đến loại gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà một triệu chứng đặc trưng quan yếu. Đối mang trẻ với cảm giác ngon mồm, chẩn đoán viêm ruột thừa là hết sức hiếm;
  • táo bón;
  • đi tả ngắn hạn.

kiểm tra một đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là một tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc biệt đối mang thầy thuốc và đòi hỏi rộng rãi kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với một bệnh nhân nhỏ để giúp anh ấy bình tĩnh và với được sự tin tưởng. Một đứa trẻ khổ đau và sốt, chuyển động, vận động chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để kiểm soát an ninh xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn trong khoảng từ, cẩn thận. Trong cũi, mặc dầu đớn đau, nó nằm yên, sở hữu đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ cơ thể tăng, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và những triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước hết và tăng khi viêm ruột thừa tiến triển. Sự tăng nhịp tim không tương xứng có nhiệt độ. Cũng như người to, đau điểm điển hình sở hữu phòng ngự cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , bác sĩ giải phẫu luôn đóng vai trò chính, giúp phẫu thuật loại bỏ mô viêm. Mang chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được tiêu dùng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng sở hữu thể được mở bằng các con phố rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm những chỉ định giải phẫu, bởi vì ở trẻ thơ, đặc biệt là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nói từ khi khởi đầu đau. Không những thế, điều trị phòng ngừa bằng phẫu thuật bằng kháng sinh sẽ là điều nên khiến đối mang những bệnh nhân sở hữu nguy cơ mắc bệnh. Sự thành lập của phương pháp điều trị viêm ruột thừa tương tự cho phép giảm đáng nói nguy cơ biến chứng, ngừng thi côngĐây là duyên cớ đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là nguồn cội của đầy đủ phần nhiều, cả biến chứng sớm và muộn) và làm giảm tỷ lệ tử vong chung ở những người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong phẫu thuật do các điều kiện kì dị được thực hành ở con nhỏ. Trong thời đại y học hiện nay, ý kiến cho rằng ruột thừa thực hành các chức năng miễn dịch quan yếu trong tuyến đường tiêu hóa không còn hiệu lực. Chậm triển khai là lý do tại sao phổ quát thầy thuốc phẫu thuật nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh những khuyết tật con đường tiêu hóa bẩm sinh, các bệnh về hoặc khác.
Theo đánh giá của họ, phẫu thuật cắt ruột thừa phòng ngừa là an toàn cho trẻ và 1 số bác sĩ coi Đó là 1 động thái mang lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra lúc trẻ Báo cáo đau bụng, nhưng việc mở bụng không công nhận cơn đau tiềm ẩn đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những quan niệm này, mang những bác sĩ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa "bằng phương pháp này" chỉ lúc phẫu thuật cắt bỏ rốt cuộc có nguy cơ cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét