Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - loại, duyên do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt sở hữu những bệnh khác, con nhỏ

Ruột thừa không sở hữu chức năng cụ thể, không những thế, viêm ruột thừa với thể phát triển rất nhanh và dẫn tới vỡ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn đến đau ruột thừa viêm phúc mạc. Dấu hiệu trước tiên của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: các bệnh gì chúng ta không nên đánh giá th

  • . Ruột thừa khá dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng với thể mang 1 vị trí không tiêu biểu, Đó là lý do vì sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa có thể là cấp tính hoặc kinh niên. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Quan sát phổ biến hơn trong thập kỷ thứ 2 và thứ ba của cuộc thế. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối sở hữu nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - những cái viêm
mang các dòng viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là căn do của sự tăng trưởng của nhiễm trùng vi khuẩn, mang thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - dấu hiệu viêm
các triệu chứng của viêm ruột thừa mang thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thường nhật, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa các vòng ruột, trong khung chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rút cục của ruột thừa thường gây cạnh tranh cho chẩn đoán, bởi vì trong giai đoạn kiểm tra, cơn đau được hạn chế bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban sơ, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng tổng thể, thường được gọi là đau nói quanh nói quẩn rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một vài giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự kinh tởm là một triệu chứng rất quan trọng của ruột thừa: giả dụ bạn mang thể ăn mặc dù đau, điều chậm tiến độ sở hữu tức thị nghi ngờ viêm ruột thừa. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng trong viêm ruột thừa, các triệu chứng ruột thừa là bất thường. Ví dụ, đôi khi cơn đau tức tốc khởi đầu ở vùng bụng dưới bên phải, đôi khi biểu hiện đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do sức ép, đôi khi những triệu chứng tắc ruột chiếm ưu điểm : đầy hơi, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở con nhỏ, thời kỳ viêm ruột thừa tốc độ hơn rộng rãi, và vì thế chẩn đoán và điều trị giải phẫu nhanh chóng là nhu yếu để hạn chế các biến chứng nghiêm trọng. các triệu chứng của ruột thừa ở người già có thể ko đặc biệt, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, bên cạnh đó, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được sắm thấy trong giải phẫu .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng trước nhất và cũng là một biến chứng rất hiểm nguy của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thông thường nó xảy ra vào ngày thứ 2 hoặc thứ ba của bệnh. Cộng còn đó sở hữu cơn đau đột ngột, dữ dội, nâng cao nhịp tim và làm trầm trọng thêm các triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong những chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, 1 tiêm nhiễm thâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong rà soát, bác sĩ có thể cảm thấy một khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong quá trình tự dưng của viêm ruột thừa, trong vòng một đôi tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, tăng áp huyết và phù nại biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt xâm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
1 biến chứng sở hữu thể có khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và những mô bị thương tổn một phần hoặc hoàn toàn giáp mang các cấu trúc bụng sở hữu một nang mô kết liên. Áp xe xảy ra trong xâm nhập. Nó đi kèm có sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên 39-40 ° C, 1 xung nâng cao tốc đáng đề cập, nâng cao bạch cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
biểu đạt của đau ruột thừa dù rằng ruột thừa bị viêm là 1 trong các nguồn cội phổ quát nhất của những can thiệp giải phẫu, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng mang thể khó khăn ngay cả đối có một bác sĩ lâm sàng có thương hiệu. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên hiện trạng lâm sàng của bệnh nhân, chẳng phải xét nghiệm bổ sung. Không những thế, xét nghiệm hình ảnh rất có ích trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng sở hữu thể mường tượng các giai đoạn bệnh lý khác xảy ra trong bụng, với thể gây ra các triệu chứng tương tự ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm phòng ban phụ. Nó chỉ được sử dụng trong các trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc thù lúc mang những triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp phẫu thuật chóng vánh, vì ruột có thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, sở hữu thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là cội nguồn chính của viêm phúc mạc.
bác sĩ phẫu thuật coi là một trong các phẫu thuật đơn giản nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa mang thể dẫn đến những biến chứng rất hiểm nguy. Cắt ruột thừa, hoặc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, với thể được thực hiện bằng cách nội soi hoặc nội soi. Phẫu thuật nội soi có can dự đến thời gian ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau giải phẫu nhẹ hơn. Mặc dù thế, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là như vậy nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau khi phẫu thuật xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp thâm nhiễm nói quanh vùng tiêm nhiễm, điều trị ban sơ là thận trọng, dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Hiện tại, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính phải chăng, sau lúc điều trị bảo tàng thành công, phẫu thuật sau phẫu thuật ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được làm cho trống và dòng bỏ nội dung có mủ. Thủ tục với thể được thực hiện bằng cách thức chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Nếu phương pháp này tỏ ra ko hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của một giai đoạn hơi nhanh, biến chứng nghiêm trọng, đòi hỏi chẩn đoán khẩn cấp và thực hành điều trị giải phẫu phù hợp. Viêm ruột thừa cấp tính hiểm nguy đặc biệt đối mang người cao tuổi, trong chậm triển khai nguy cơ tử vong sau giải phẫu là 5-10%. Thường nhật xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - trẻ em
Trong phần đông các trường hợp viêm ruột thừa ở con nít, chẩn đoán có dấu hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hiện trên hạ tầng lịch sử y tế và kiểm tra thể chất chăm chút, mặc dầu thỉnh thoảng với thể khó khăn và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tin. 1 Lệ luật rất quan yếu là tiến hành rà soát rộng rãi lần bởi bác sĩ, phải chăng nhất là thầy thuốc phẫu thuật và theo dõi hiện trạng của bệnh nhân.
Ruột thừa trong trạng thái viêm cấp tính cho các triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, những nhân tố khởi thủy và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số rộng rãi triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan trọng nhất và quan trọng là:

  • Đau bụng - ban đầu nhẹ, cùn, khó khu trú chính xác, đau bụng liên tục ở rốn và vùng thượng vị chiếm điểm mạnh ở con nhỏ trên 4 tuổi, khi viêm tiến triển, đi lại đến bụng dưới bên phải, đến chiếc gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau lúc xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà một triệu chứng đặc trưng quan yếu. Đối có trẻ có cảm giác ngon miệng, chẩn đoán viêm ruột thừa là vô cùng hiếm;
  • táo bón;
  • tiêu chảy ngắn hạn.

rà soát 1 đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là 1 tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc thù đối mang bác sĩ và đòi hỏi phổ quát kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xúc tiếp có 1 bệnh nhân nhỏ để giúp anh ấy bình tĩnh và với được sự tin tưởng. Một đứa trẻ khổ cực và sốt, chuyển động, đi lại chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để kiểm soát an ninh xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn trong khoảng từ, tỷ mỉ. Trong cũi, mặc dù đau đớn, nó nằm yên ổn, với đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ thân thể tăng, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và những triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước hết và tăng khi viêm ruột thừa tiến triển. Sự nâng cao nhịp tim không tương hợp sở hữu nhiệt độ. Cũng như người to, đau điểm điển hình mang phòng vệ cơ bắp là điển hình của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , bác sĩ phẫu thuật luôn đóng vai trò chính, giúp phẫu thuật mẫu bỏ mô viêm. Với chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được sử dụng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng sở hữu thể được mở bằng trục đường rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm những chỉ định phẫu thuật, bởi vì ở con nhỏ, đặc biệt là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nhắc bắt đầu từ khởi đầu đau. Bên cạnh đó, điều trị phòng ngừa bằng phẫu thuật bằng kháng sinh sẽ là điều nên khiến cho đối sở hữu những bệnh nhân với nguy cơ mắc bệnh. Sự thành lập của cách thức điều trị viêm ruột thừa như vậy cho phép giảm đáng nói nguy cơ biến chứng, Đó là căn nguyên đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là duyên do của đầy đủ đông đảo, cả biến chứng sớm và muộn) và khiến cho giảm tỷ lệ tử vong chung ở các người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong phẫu thuật do những điều kiện dị kì được thực hành ở trẻ em. Trong thời đại y học ngày nay, ý kiến cho rằng ruột thừa thực hành các chức năng miễn dịch quan trọng trong đường tiêu hóa không còn hiệu lực. Chậm tiến độ là lý do vì sao phổ thông bác sĩ giải phẫu nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh các khuyết tật tuyến phố tiêu hóa bẩm sinh, những bệnh về hoặc khác.
Theo đánh giá của họ, phẫu thuật cắt ruột thừa phòng ngừa là an toàn cho trẻ và một số thầy thuốc coi Đó là một động thái với lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra khi trẻ Con số đau bụng, nhưng việc mở bụng không xác nhận cơn đau tiềm ẩn đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những quan niệm này, sở hữu những bác sĩ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa "bằng cách thức này" chỉ khi giải phẫu cắt bỏ rốt cục với nguy cơ cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét