Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa h: khiến cho thế nào để phát hiện?

đau ruột thừa bên nào

Phụ lục là một phụ lục của ruột thừa, ở dưới cùng của bụng lúc chuyển từ ruột non sang đại tràng. Ruột thừa dài trong khoảng hai đến 20 cm, dày khoảng 1 cây bút chì và bao gồm chính yếu là mô bạch huyết. Chức năng của phụ lục mập mờ, chức năng Đó mang thể đã bị mất trong công đoạn tiến hóa của chúng tôi. Nó vẫn mang thể đóng một vai trò trong sự lớn mạnh của hệ thống miễn nhiễm của chúng ta.

phụ lục-170_400_04.gif

Ruột thừa sở hữu thể bị viêm - đây được gọi là viêm ruột thừa - và sau chậm triển khai phải cắt bỏ. Hiện trạng này tác động đến khoảng 7% dân số. Nó sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc trưng là trong khoảng 5 tới 24 tuổi, mang đỉnh điểm là khoảng 6 năm.

Triệu chứng

các triệu chứng của ruột thừa bị viêm mang thể rất khác nhau và không hề lúc nào cũng với thể nhận ra rõ ràng. Bên cạnh đó, phát hiện tỷ mỉ là rất quan yếu, đặc thù trong trường hợp viêm ruột thừa cấp tính với nguy cơ đổ vỡ ra (đục lỗ). Rút cục, khoảng 5 trong 100 lỗ thủng gây tử vong. May mắn là chúng rất hãn hữu.
thỉnh thoảng một viêm ruột thừa bị nghi ngờ trong khi nó ko sở hữu ở

ruột thừa đau bên nào

Đó và mọi người được phẫu thuật 1 cách thức không cấp thiết. Đây cũng là một tình huống ko may. Rốt cuộc, mọi hoạt động đều liên quan đến 1 rủi ro nhỏ, nhưng vẫn sở hữu thật.
do đó, vấn đề là viêm ruột thừa đòi hỏi phải can thiệp kịp thời, song song hạn chế các tổn thương không thiết yếu.

• Viêm gây đau bụng dữ dội, ở đầu sắp rốn, sau ở dưới bên phải trong bụng. Không những thế, đôi khi ruột thừa ở một nơi khác và cơn đau cũng sở hữu thể xuất hiện ở nơi khác.
những triệu chứng khác bao gồm buồn nôn, đôi khi nôn, sốt nhẹ và đi tả. Sau vài giờ, cơn đau cũng xảy ra khi chạm vào bụng.

ví như bác sĩ nghi ngờ viêm ruột thừa, trước hết anh ta sẽ quyết tâm loại trừ những xuất xứ gây đau bụng khác (mang thai, nhiễm trùng trục đường ruột ...) và với thể thực hiện các xét nghiệm bổ sung như:
• Xét nghiệm máu để xác định xem mang nhiễm trùng ko
• Xét nghiệm nước giải cho các xuất xứ khác ( chẳng hạn như có thai, viêm bóng đái, vv)
• rà soát siêu âm: đây là 1 kỹ thuật an toàn, trong chậm triển khai người

đau ruột thừa bên trái hay phải

ta sở hữu thể tụ hội vào vị trí của cơn đau. Ngoài ra, siêu âm rất khó đối với người béo hoặc lúc mang nhiều khí đường ruột.
• kiểm tra bằng tia X: vẫn được thực hành thường xuyên nhưng thường là không nhu yếu nếu như siêu thanh được thực hiện
• CT scan: chỉ được khuyến nghị giả dụ siêu thanh không cung cấp
câu giải đáp dứt khoát. Điều này đặc biệt thú vị đối mang nghiên cứu của nữ giới vì 1 số cáo giác không phù hợp đến viêm ruột thừa, nhưng là kết quả của, tỉ dụ, rối loàn buồng trứng, tử cung hoặc những vấn đề khác ở sườn chậu nhỏ.

đau ruột thừa đau bên nào

đặc biệt ở trẻ con sở hữu bệnh với thể tiến triển rất nhanh, ở người lớn tuổi có triệu chứng ít rõ ràng hơn và ở phụ nữ với thai, chẩn đoán với thể cạnh tranh.

Điều trị

1 lúc nó được thiết lập rằng ruột thừa bị viêm, nó phải được giải phẫu cắt bỏ. Điều này thường nên được thực hành càng sớm càng tốt sau lúc những triệu chứng trước tiên xuất hiện, đặc thù là ở trẻ thơ, để ngăn chặn thành ruột thừa bị vỡ lẽ và các nội dung đi vào khoang bụng. Điều này với thể gây ra viêm phúc mạc doạ dọa tính mệnh.
Tùy thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của viêm, thầy thuốc phẫu thuật sẽ thực hiện 1 hoạt động thông thường hoặc 1 hoạt động xem. Bạn thường mang thể rời bệnh viện sau bốn đến năm ngày. Việc bình phục mất tối đa một vài tuần.

Hoạt động

cắt ruột thừa-qua-laparoscopie.jpg

Cắt bỏ ruột thừa qua nội soi (xem thao tác)

Trong thời kỳ hoạt động, phần phụ lục được tra cứu, phóng thích và loại bỏ. Hoạt động chính nó với thể được thực hiện bằng 1 vết cắt nhỏ ở bên phải của bụng dưới hoặc bằng 1 hoạt động xem. Khi nghi ngờ, 1 vết cắt ở giữa bụng dưới cũng mang thể được tiêu dùng. Bên cạnh đó, 1 nguyên cớ có thể khác của các tố giác đau với thể được phát hiện và điều trị. Bí quyết nào sẽ được chọn phụ thuộc vào phổ thông nhân tố, bao gồm mức độ nguy hiểm của hiện trạng viêm, thị hiếu của người vận hành, et cetera.

tuy nhiên, đôi khi, có đầy đủ sự kết dính tiếp giáp với ruột thừa bị viêmvà bao gồm gây ra bởi loét ruột. Điều này thỉnh thoảng với thể được cảm nhận như 1 sức đề kháng ở bụng dưới bên phải khi mà kiểm tra. Điều này được gọi là xâm nhập ruột thừa (điều này thường xảy ra sau khi bị ốm vài ngày và là một giận dữ bất chợt của cơ thể). Trong trường hợp như vậy, viêm và thâm nhiễm trước hết phải giảm nhiệt và ' lắng xuống ' trước khi tiến hành phẫu thuật giả dụ cần yếu (sau vài tuần nghỉ ngơi tại giường, mang thể sử dụng kháng sinh và hồi phục dần dần trong sáu đến tám tuần và giảm sức đề kháng). Sự thư giãn và phục hồi dần dần của ruột thừa và thâm nhiễm có thể được theo sau bằng phương pháp xác định BSE tại 1 số thời khắc nhất thiết và đếm số lượng bạch cầu. Các thứ này sẽ rơi. Bụng cũng được rà soát tại những thời khắc khác nhau.

Biến chứng có thể xảy ra

Sự xuất hiện của các biến chứng thường phụ thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của viêm. Những biến chứng chung, chẳng hạn như nhiễm trùng vết thương và sau khi chảy máu, xoành xoạch có thể. Thỉnh thoảng có 1 sự chữa lành chậm trễ và sự hồi phục chậm của những nhu động ruột. Thuốc kháng sinh được phục vụ viêm nặng và dịch bụng. Có áp xe vết thương, vết thương ngoài da đôi khi được mở lại, do vậy sở hữu thể tiết dịch mủ tốt. Việc phục hồi thường mất phổ thông thời kì hơn. Một đôi tuần sau lúc xuất viện, 1 cơn đau chuột rút cũng sở hữu thể được cảm nhận ngắn gọn. Điều này đôi khi được gây ra bởi sự kết dính ở bụng với thể làm cho nâng cao nhu động ruột. Giả dụ điều này gây ra đớn đau hiểm nguy, thầy thuốc phải được cảnh báo. Đôi khi áp xe xảy ra ở bụng sau phẫu thuật viêm ruột thừa. Trong 1 số trường hợp, điều này biến mất qua lỗ đít,

Sau khi hoạt động

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được truyền dịch và truyền thuốc. Các phong trào ruột đang dần khởi đầu trở lại và chế độ ăn uống đang dần được mở rộng. Khái quát, bạn sở hữu thể rửa và tắm thường ngày sau một vài ngày. Sau bốn tới năm ngày, bệnh nhân thường có thể được xuất viện, sau ngừng thi côngĐây chế độ ăn bình thường thường có thể trở lại.

các mũi khâu có thể được gỡ bỏ sau khoảng bảy ngày. Với viêm cấp tính thực sự sở hữu chất lỏng tự do hoặc mủ trong bụng, vết thương da thỉnh thoảng bị hở. Sự chữa lành vết thương này thường kéo dài lâu hơn một tí.

Việc phục hồi thường mất một vài tuần. Sau ngừng thi côngĐây, công việc và công việc bình thường mang thể được nối lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét