Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nghiêm trọng. Những thầy thuốc đừng đối xử sở hữu anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết mức độ hiểm nguy của một trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng chậm triển khai mang đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó mang vẻ là một nhân vật ít ỏi, nhưng lúc cuộc sống của những người - có thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy mường tượng rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong phần nhiều các can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, 1 bác sĩ phẫu thuật hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải làm gì và không với nghĩa là phải làm gì lúc điều này xảy ra mang bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

nghi vấn là, vì sao chúng ta cần quá trình kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế không với sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi chậm triển khai là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa ảnh hưởng đến giai đoạn chuyển hóa canxi và sự lớn mạnh của thân thể ưng chuẩn tuyến yên. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", bác sĩ nức danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi 1 thực tiễn thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng hiếm.

Vâng, và trong y học đương đại với bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết thịt và uống hòm bia, những thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn con đường ruột thâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau ngừng thi côngĐây phần nhiều thành cơ quan khởi đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Trước hết được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

làm cho sao để nhận ra anh? Thường có đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng ko phải lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở dạ dày hoặc dưới bên trái, lan đến phần nhiều vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

dấu hiệu đau ruột thừa

số đông khởi đầu bằng cơn đau, đau không giới hạn nâng cao lên, nâng cao cường chuyển di, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm với tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

các tín hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, do đó, chỉ với một chuyên gia có thương hiệu mới sở hữu thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối có viêm ruột thừa mãn tính, nó khiến chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

ví như bạn chịu đựng cơn đau dai dẳng và trong 1 thời kì dài, hoại thư mang thể lớn mạnh ở ruột thừa: nó tan vỡ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm triển khai thực hiện 1 điều trị toàn diện.

thể hiện đau ruột thừa

tan vỡ ruột thừa với thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn có nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ ko phải là 1 miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

mang lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước nhất cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: không có hiệu suất nghiệp dư - chậm triển khai là rất nhiều.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán xác thực. 1 Thuốc nhuận trường cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và mang thể dẫn đến vỡ vạc ruột thừa.

Và không với tức thị đặt một miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh thời kỳ viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

hai cách thức

ruột thừa đau bên nào

lúc chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Các bác sĩ gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện tại, nó được thực hành theo hai cách: bí quyết thông thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, lúc qua một đôi vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu với phương tiện đặc trưng tới ruột thừa. Song song, những bác sĩ Quan sát gần như quá trình trên màn hình của trang bị đương đại.

cách thức thứ hai được ưa chuộng chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng hề là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ mang ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Bên cạnh đó, không phải khi nào cũng mang chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại bình thường, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như 1 quy luật, đã với vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nghiêm trọng. Các bác sĩ đừng đối xử có anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết mức độ hiểm nguy của một trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng chậm tiến độ sở hữu đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó mang vẻ là một nhân vật ít ỏi, nhưng lúc cuộc sống của những người - có thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy nghĩ đến rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong phần lớn c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho các người ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và phụ nữ thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, 1 thầy thuốc giải phẫu tuyệt vời người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến cho gì và không mang tức là phải làm gì khi điều này xảy ra với bạn?

Tôi tự hỏi để khiến gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần công đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế ko có sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm tiến độ là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong công đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa canxi và sự tăng trưởng của thân thể duyệt tuyến lặng. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

biểu đạt của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", thầy thuốc nổi tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của 1 phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi một thực tại thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn xiết hiếm.

Vâng, và trong y khoa đương đại có bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi làm thịt và uống cỗ ván bia, các thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dôi thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn trục đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm triển khai số đông thành cơ quan bắt đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Đầu tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn nhiều.

làm cho sao để nhìn thấy anh? Thường mang đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không hề khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới phần lớn vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

đầy đủ khởi đầu bằng cơn đau, đau không giới hạn tăng lên, nâng cao cường vận động, nỗ lực nằm nghiêng bên trái, ho. Quá trình viêm với tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

vị trí đau ruột thừa

các dấu hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, do vậy, chỉ sở hữu 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối với viêm ruột thừa mãn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

nếu bạn chịu đựng cơn đau dai dẳng và trong 1 thời gian dài, hoại thư mang thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ ra và các chất (mủ và vi khuẩn) xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau ngừng thi côngĐây thực hành một điều trị toàn diện.

đổ vỡ ruột thừa mang thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn có nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng phải là 1 miếng đệm nóng!

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước nhất cần khiến là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: không với hiệu suất nghiệp dư - ngừng thi côngĐây là số đông.

Điều quan trọng là phải biết rằng ko nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán chính xác. 1 Thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và với thể dẫn đến vỡ lẽ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko sở hữu tức là đặt 1 miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh giai đoạn viêm, đưa sự phát triển của viêm phúc mạc đến gần hơn.

2 cách thức

lúc chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện tại, nó được thực hiện theo 2 cách: cách thông thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, khi qua một đôi vết "thu nhỏ", thầy thuốc giải phẫu sở hữu công cụ đặc biệt đến ruột thừa. Đồng thời, những bác sĩ Quan sát số đông thời kỳ trên màn hình của đồ vật hiện đại.

bí quyết thứ 2 được ưa chuộng chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ sở hữu ba điểm RÚT từ vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, ko phải lúc nào cũng sở hữu chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau Đó thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được hồi phục. Điều này, như một quy luật, đã mang vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và thấp, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, bác sĩ khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét