Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là hiểm nguy. Những bác sĩ đừng đối xử sở hữu anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết mức độ nguy hiểm của 1 trong các biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng ngừng thi côngĐây sở hữu tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó sở hữu vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng lúc cuộc sống của những người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong tất cả các can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho những người ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và đàn bà thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, 1 thầy thuốc giải phẫu lý tưởng người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và không mang tức là phải làm cho gì khi điều này xảy ra sở hữu bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

câu hỏi là, vì sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế ko mang sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm tiến độ là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong quá trình tiến hóa. Các người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Không những thế, ruột thừa tác động tới quá trình chuyển hóa canxi và sự phát triển của thân thể duyệt y tuyến yên ổn. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", thầy thuốc nức tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phường hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi một thực tại thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng hãn hữu.

Vâng, và trong y học đương đại với bằng chứng: ở Đức, ví dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết mổ và uống áo quan bia, những bác sĩ lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn tuyến phố ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau ngừng thi côngĐây gần như thành cơ quan bắt đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Trước nhất được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

làm cho sao để nhìn thấy anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng phải khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới phần đông vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

dấu hiệu đau ruột thừa

rất nhiều khởi đầu bằng cơn đau, đau ko ngừng tăng lên, tăng cường vận động, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm mang tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là sở hữu thể.

các tín hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, thành ra, chỉ sở hữu 1 chuyên gia có thương hiệu mới mang thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa mãn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

nếu bạn chịu cất cơn đau dằng dai và trong một thời kì dài, hoại thư với thể tăng trưởng ở ruột thừa: nó tan vỡ ra và các chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hiện 1 điều trị toàn diện.

mô tả đau ruột thừa

đổ vỡ ruột thừa có thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nghiêm trọng.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn sở hữu nguy cơ cao hơn so có viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng hề là 1 miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần khiến là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là phần đông.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên tiêu dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến cho biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán xác thực. 1 Thuốc nhuận trường cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và mang thể dẫn tới tan vỡ ruột thừa.

Và ko có tức là đặt một miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh quá trình viêm, đưa sự lớn mạnh của viêm phúc mạc đến gần hơn.

2 phương pháp

ruột thừa đau bên nào

lúc chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Ngày nay, nó được thực hiện theo hai cách: phương pháp thường nhật, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", thầy thuốc giải phẫu sở hữu công cụ đặc trưng tới ruột thừa. Đồng thời, các bác sĩ Nhìn vào phần đông thời kỳ trên màn hình của trang bị tiên tiến.

bí quyết thứ 2 được ưa chuộng chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng hề là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ sở hữu ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, không hề khi nào cũng mang chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Nếu mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thường ngày, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được hồi phục. Điều này, như 1 quy luật, đã sở hữu vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc phẫu thuật. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã viện trợ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ hai của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, bác sĩ kỹ thuật y học, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nguy hiểm. Những thầy thuốc đừng đối xử có anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết chừng độ nguy hiểm của 1 trong các biến chứng của tình trạng này là viêm phúc mạc, từ chậm triển khai có đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là một nhân vật ít ỏi, nhưng lúc cuộc sống của các người - mang thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong đa số c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và đàn bà thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, 1 thầy thuốc giải phẫu xuất sắc người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến cho gì và không sở hữu tức thị phải làm gì khi điều này xảy ra với bạn?

Tôi tự hỏi để làm cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

nghi vấn là, vì sao chúng ta cần công đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế không sở hữu sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi Đó là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong công đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa tác động tới giai đoạn chuyển hóa canxi và sự phát triển của cơ thể duyệt tuyến yên. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

thể hiện của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nức danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của 1 thị trấn hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tế thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng hi hữu.

Vâng, và trong y học hiện đại với bằng chứng: ở Đức, ví dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết và uống hậu sự bia, những bác sĩ lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn con đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau Đó hồ hết thành cơ quan bắt đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Trước nhất được chẩn đoán thường xuyên hơn đa dạng.

khiến cho sao để trông thấy anh? Thường có đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng phải lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới rất nhiều vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

đa số khởi đầu bằng cơn đau, đau không giới hạn nâng cao lên, nâng cao cường di chuyển, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Công đoạn viêm có tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

vị trí đau ruột thừa

những tín hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, thành ra, chỉ sở hữu một chuyên gia có thương hiệu mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa mãn tính, nó khiến chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

giả dụ bạn chịu cất cơn đau dai dẳng và trong một thời kì dài, hoại thư với thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau ngừng thi côngĐây thực hành 1 điều trị toàn diện.

tan vỡ ruột thừa mang thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn sở hữu nguy cơ cao hơn so có viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ ko phải là một miếng đệm nóng!

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko với hiệu suất nghiệp dư - chậm triển khai là đông đảo.

Điều quan trọng là phải biết rằng ko nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán chính xác. 1 Thuốc nhuận trường cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và với thể dẫn tới vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko mang tức thị đặt một miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh công đoạn viêm, đưa sự phát triển của viêm phúc mạc đến gần hơn.

2 cách

lúc chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Các thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện nay, nó được thực hành theo hai cách: phương pháp thường nhật, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật mang dụng cụ đặc biệt đến ruột thừa. Cùng lúc, những thầy thuốc Nhìn vào hồ hết thời kỳ trên màn hình của trang bị hiện đại.

cách thức thứ 2 được ưa chuộng chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì ko phải là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ sở hữu ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Không những thế, không phải lúc nào cũng với chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như một quy luật, đã sở hữu vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Giả dụ bạn cảm thấy ổn định và thấp, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã viện trợ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ hai của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, bác sĩ công nghệ y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét