Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật khẩn cấp, 1 trong những bệnh viêm nhiều nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong những kết liên trong hệ thống miễn nhiễm, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa mang mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự phát triển nhanh chóng của nhiễm trùng và viêm. Không những thế, nguồn gốc xác thực của căn bệnh rộng rãi này là không rõ ràng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

diễn đạt của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời kì trôi qua kể từ phát bệnh, mức độ hiểm nguy của quá trình viêm trong ruột thừa và sự tham gia của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó có thể bắt chước tất cả mọi bệnh. Trong một số trường hợp, các thầy thuốc gặp trắc trở trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - với thể xảy ra ko chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo giải phẫu của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như 1 quy luật, căn bệnh khởi đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, đi lại đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Khi kiểm tra bụng, căng cơ không tự nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và có thể đương nhiên buồn nôn, và đôi khi nôn. Thường mang cảm giác chán ăn và khước từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do giảm thiểu chức năng chuyển di của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật không may, những tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể ko sở hữu sự nội địa hóa rõ ràng, đặc thù là ở trẻ em dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm phản ứng cơ thể, thay thế mô kết liên của đầy đủ các lớp của thành ruột thừa và các huyết mạch của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít oi của viêm ruột thừa cấp tính và 1 số lượng lớn những dạng phức tạp. Ở phụ nữ sở hữu thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, một ruột thừa được đi lại bởi tử cung mang thân xác định một hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Bởi vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa giải phẫu cấp cứu đã mang biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

nếu bệnh nhân sở hữu triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, bên cạnh đó, quá trình viêm tăng trưởng (cơn đau ko mạnh lắm, không buồn nôn và nôn), anh ta ko vội vàng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, và sau ngừng thi côngĐây viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa đựng đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan tới những mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở nên rõ rệt hơn, nâng cao lên lúc căng cơ bụng; ở những người gầy, công đoạn bị viêm sở hữu thể được cảm nhận như 1 con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm mang thể chuyển sang dạng gangren lúc thời kỳ viêm đã tăng trưởng trong khoang bụng. Mang viêm ruột thừa gangrenous, với sự giảm hoặc hoàn toàn không sở hữu đau can hệ tới loại chết của đầu dây tâm thần, nhưng những dấu hiệu nhiễm độc nói chung sẽ thay thế. Đầy hơi ví như ở công đoạn này, bệnh nhân không được viện trợ, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

ví như nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là cần phải có. Trong phòng khám giải phẫu EMC, những hoạt động nguy cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và các biến chứng của nó.

Ở thời kỳ trước khi nhập viện, ngay cả khi bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuố

dấu hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này với thể làm cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được sử dụng, vì điều này với thể khiến mờ hình ảnh với sự nâng cao hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán khởi đầu bằng kiểm tra và rà soát tỷ mỉ, cũng như làm xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản ảnh hình ảnh của hiện trạng viêm - số lượng bạch cầu nâng cao, tăng bạch huyết cầu xảy ra). Trong công đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân sở hữu triệu chứng lập lờ hoặc lập lờ khi nhập viện, các thầy thuốc có thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong một số trường hợp, nội soi chẩn đoán sở hữu thể được thực hiện - 1 thủ tục chẩn đoán trong chậm tiến độ 1 ống sợi quang đãng mỏng có máy ảnh được đưa vào khoang bụng chuẩn y một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và các cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định tình trạng của chúng.

chăm sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để dòng bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong ngừng thi côngĐây ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

diễn đạt đau ruột thừa

lúc có thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở nên khó thực hiện hơn về mặt khoa học. Cần phải "rửa" tỷ mỉ khoang bụng trong khoảng mủ. Bởi vậy, cả hoạt động và hồi phục sở hữu thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn phòng ngừa biến chứng. Với sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc bình thường hóa những xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Câu hỏi về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi thầy thuốc tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, phần lớn những can thiệp giải phẫu cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hiện bằng bí quyết nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian bình phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, ví như ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa sở hữu thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc biệt nếu như viêm phúc mạc đã tăng trưởng.

tuy nhiên, mang 1 số trường hợp hoạt động của bí quyết mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

sở hữu sự can thiệp phẫu thuật kịp thời, sự bình phục đến mau chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét