Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị giải phẫu nguy cấp, một trong những bệnh viêm đa dạng nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và vì sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành từ đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong những kết liên trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa có thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa với mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), cơ thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn tới sự mở mang của khoang ruột thừa, sự lớn mạnh mau chóng của nhiễm trùng và viêm. Bên cạnh đó, xuất xứ xác thực của căn bệnh phổ biến này là không rõ ràng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

thể hiện của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua tính từ lúc phát bệnh, chừng độ hiểm nguy của công đoạn viêm trong ruột thừa và sự tham dự của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó sở hữu thể bắt chước hồ hết mọi bệnh. Trong một số trường hợp, các bác sĩ gặp trắc trở trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - có thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như một quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần nâng cao lên, chuyển động tới vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau nâng cao lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ cơ thể con thường được Nhìn vào ở 37,2-37,5 ° C. Lúc rà soát bụng, căng cơ ko tự nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và sở hữu thể cố nhiên buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường mang cảm giác chán ăn và chối từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do tránh chức năng đi lại của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật không may, các dấu hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể không sở hữu sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở trẻ thơ dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm bức xúc cơ thể, thay thế mô kết liên của gần như những lớp của thành ruột thừa và những huyết mạch của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và 1 số lượng lớn các dạng phức tạp. Ở nữ giới có thai trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, một ruột thừa được đi lại bởi tử cung có thể xác định một hình ảnh lâm sàng ko điển hình. Vì vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã với biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

ví như bệnh nhân mang triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, ngoài ra, công đoạn viêm tăng trưởng (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự trợ giúp y tế, và sau ngừng thi côngĐây viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa đựng đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan tới các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn, nâng cao lên khi căng cơ bụng; ở các người gầy, công đoạn bị viêm mang thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm sở hữu thể chuyển sang dạng gangren khi thời kỳ viêm đã lớn mạnh trong khoang bụng. Sở hữu viêm ruột thừa gangrenous, mang sự giảm hoặc hoàn toàn không mang đau liên quan tới dòng chết của đầu dây thần kinh, nhưng các tín hiệu nhiễm độc đại quát sẽ thay thế. Đầy hơi giả dụ ở giai đoạn này, bệnh nhân không được trợ giúp, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

nếu nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là cần yếu. Trong phòng khám phẫu thuật EMC, những hoạt động khẩn cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.

Ở công đoạn trước lúc nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn chẳng thể uống thuố

tín hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này có thể khiến phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng ko nên được sử dụng, vì điều này với thể khiến cho mờ hình ảnh mang sự nâng cao hơn nữa của các biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán khởi đầu bằng rà soát và rà soát kỹ lưỡng, cũng như khiến xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường đề đạt hình ảnh của tình trạng viêm - số lượng bạch cầu tăng, nâng cao bạch cầu xảy ra). Trong công đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp đến rất mạnh), chẩn đoán ko khó. Bệnh nhân sở hữu triệu chứng lấp lửng hoặc lấp lửng khi nhập viện, những thầy thuốc sở hữu thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán với thể được thực hành - một giấy tờ chẩn đoán trong chậm triển khai một ống sợi quang đãng mỏng có máy ảnh được đưa vào khoang bụng thông qua một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định tình trạng của chúng.

coi ngó cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

một hoạt động để dòng bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

trình bày đau ruột thừa

khi sở hữu thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở nên khó thực hành hơn về mặt công nghệ. Cần phải "rửa" kỹ càng khoang bụng từ mủ. Do vậy, cả hoạt động và phục hồi mang thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn phòng ngừa biến chứng. Mang sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc thường ngày hóa các xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Câu hỏi về việc bãi bỏ kháng sinh được quyết định bởi thầy thuốc tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, hầu hết những can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian hồi phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa ko biến chứng, nếu như ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa sở hữu thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc trưng nếu viêm phúc mạc đã vững mạnh.

ngoài ra, có một số trường hợp hoạt động của bí quyết mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

có sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự hồi phục tới nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét