Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính, kh���ng hoảng viêm ruột thừa

b]Bảng dữ liệu: đau ruột thừa cấp tính trong một đôi từ
một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa là gì? Nó được miêu tả như thế nào? Bên nào là viêm ruột thừa? Khi nào cần tư vấn và cách săn sóc nó
[/b]

tóm lược bài viết
[*]


khái niệm
Viêm ruột thừa triệu chứng đau ruột thừa là trạng thái viêm và nhiễm trùng ruột thừa, nằm ở đầu ruột già, gây đau dữ dội ở bụng.
Hiện tượng này cốt yếu ảnh hưởng tới những người trẻ dưới 20 tuổi.
một hoạt động khẩn cấp là cần yếu để tránh những biến chứng nguy hiểm, đau ruột thừa bên nào chả hạn như viêm phúc mạc (thủng ruột thừa và lan rộng mủ ở bụng) thứ phát cho sự tiến triển của viêm và nhiễm trùng.
các triệu chứng
Cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa thường bắt đầu bằng cơn đau dữ dội ở bụng dưới, tín hiệu đau ruột thừa bên phải bụng (bên phải iliac fossa). Bệnh nhân không đói, sở hữu thể buồn nôn hoặc nôn, sốt vừa (từ 37,5 ° C tới 38,5 ° C) và thỉnh thoảng cũng bị táo bón .
Ở con nít viêm ruột thừa dưới ba tuổi, các triệu chứng khác có thể xuất hiện và làm cho chẩn đoán cạnh tranh hơn, chẳng hạn như mất ngủ, khích động, đi tả, chán ăn hoặc sốt cao hơn hoặc tốt hơn.mổ ruột thừa
không những thế, cần lưu ý rằng đau bụng mang nhiều căn do khác ngoài cơn đau ruột thừa ( táo bón , nhiễm trùng trục đường tiết niệu, v.v.) và luôn luôn nên tham khảo quan điểm bác sĩ nhi khoa hoặc thầy thuốc. Hơn là đi đến phòng cấp cứu tức thời
Viêm hạch mạc treo ruột là một bệnh phổ thông được trình bày bằng những tín hiệu lâm sàng như vậy. Ngừng thi côngĐây là trạng thái viêm của hạch ruột mang căn nguyên virus. Chẩn đoán được thực hành trên siêu thanh bụng.
Chẩn đoán được thực hành như thế nào?
thầy thuốc sờ bụng, bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội và căng cơ là sở hữu thể sờ thấy. thể hiện đau ruột thừa Đau bụng thường được cảm nhận ở iliac fossa bên phải (phía dưới bên phải của rốn), nhưng thỉnh thoảng ở iliac fossa bên trái hoặc khu vực dưới da nằm dưới gan vì các phụ lục mang thể sở hữu vị trí khác nhau.
Do sự thay đổi của các triệu chứng, ko phải lúc nào cũng thuận tiện đưa ra chẩn đoán kiên cố. Nhìn vào bệnh viện và xét nghiệm bổ sung trong phòng thí điểm (xét nghiệm máu) nhưng đặc thù là siêu âm, hãn hữu khi máy quét với thể có ích để đảm bảo rằng Đó thực thụ là một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa.
khởi thủy
với phổ thông nguyên nhân: dư lượng phân hoặc viêm ruột chèn lấn bên ngoài với thể làm cho tắc ruột thừa, dẫn đến sự nhân lên của vi khuẩn và viêm và nhiễm trùng cục bộ.
điều trị
vị trí đau ruột thừa nếu con bạn được chẩn đoán viêm ruột thừa, bác sĩ sẽ kê đơn nhập viện tuyệt vời trong môi trường nhi khoa để được tư vấn giải phẫu và trẻ sẽ được theo dõi để xác nhận chẩn đoán đứng im. Đứa trẻ phải nhịn ăn và sẽ được tiêm kháng sinh (thông qua truyền dịch). Theo các ấn phẩm mới nhất, điều trị bằng kháng sinh này với thể đủ để ngăn chặn viêm ruột thừa mới khởi đầu. Nếu nhu yếu, sẽ được thực hành 1 phẫu thuật, được gọi là cắt ruột thừa, để giảm thiểu những biến chứng. biểu đạt của đau ruột thừa Thao tác này can hệ tới việc chiếc bỏ những phụ lục nhiễm.
hồ sơ được thực hiện bằng nội soi ổ bụng trong 99% trường hợp. Đây là các vết rạch nhỏ (1 đến 3) khoảng 1cm mỗi lần được giới thiệu 1 máy ảnh mini (thường ở cấp độ của rốn). Do đó, những công cụ giải phẫu cho phép thầy thuốc phẫu thuật tiếp cận khu vực mục tiêu và thực hiện cắt bỏ ruột thừa mà ko cần mở bụng.
Trong 1 đến 2% những trường hợp còn lại (chủ yếu cho những hình thức thấy muộn và phức tạp), một bác sĩ phẫu thuật mở bụng được thực hiện. Trong những bộ, sau Đó sở hữu rất ít đau dữ dội do sự chữa lành của cơ bụng. đau ruột thừa đau bên nào những hoạt động này luôn được thực hiện dưới gây mê toàn thân.
thường nhật vào ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân mang thể tiếp diễn chế độ ăn nhẹ.
mặc dù anh đó sở hữu thể rời bệnh viện rất nhanh (thường là hai ngày sau đó), anh Đó phải ngơi nghỉ để hồi phục sau sự mệt mỏi của ca giải phẫu và tôn trọng thời gian chữa lành. Dần dần, ba tuần sau, bệnh nhân có thể tiếp diễn hoạt động thể chất một bí quyết trót lọt, bác sĩ đau ruột thừa bên trái hay phải thậm chí có thể kê đơn thuốc giảm đau để khiến dịu cơn đau dạ dày.
giải pháp ngừa
nếu như nghi ngờ về cỗi nguồn đau bụng, rẻ hơn nên tham khảo quan niệm, bởi vì chẩn đoán sớm là cách tốt nhất để ngăn phòng ngừa viêm ruột thừa tiến triển thành viêm phúc mạc.
Biến chứng sau phẫu thuật
Trong 1 số rất ít trường hợp (trong trường hợp viêm ruột thừa ko biến chứng), những biến chứng sau phẫu thuật có thể xảy ra do tắc ruột ở vùng mổ. Nó xảy ra tương đối xa sự can thiệp. viêm ruột thừa cấpTrước các cơn đau bụng can dự đến các cơn nôn quan trọng, sẽ cần tham khảo ý kiến bác sĩ, người sẽ giải quyết bạn chung cuộc có bác sĩ giải phẫu.
Biến chứng cục bộ sớm mang thể xảy ra, chẳng hạn như những vấn đề chữa lành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét