Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Vì sao RUỘT THỪA BỊ VIÊM?

đau ruột thừa

Mùa xuân ko giới hạn mang lại cho chúng ta những bất ngờ. Và ko chỉ ở dạng hyperv vitaminosis và làm trầm trọng thêm các bệnh mãn tính. Vào thời khắc này trong năm, mùa hot khởi đầu cho các bác sĩ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Theo Con số, vào mùa xuân, tần suất viêm ruột thừa nâng cao gấp đôi. Lý do là gì? Điều này đã được nói có chúng tôi bởi người đứng đầu khoa phẫu thuật trước nhất của Bệnh viện lâm sàng trẻ thơ tỉnh thành Kyiv, Alexander Urin.

Phụ lục là gì?
Dịch trong khoảng tiếng Latin, phụ lục mang tức là "phần phụ lục."

triệu chứng đau ruột thừa

chậm triển khai là cách thức các bác sĩ gọi là ruột thừa nhỏ (dài khoảng 6 cm), gắn vào manh tràng và ko dẫn tới đâu cả. Tại sao nó cần phải có, không ai mường tượng trong một thời kì dài. Một số người nghĩ rằng Đó là 1 túi hành tinh để thu thập những mảnh vụn thức ăn mà cơ thể chẳng thể tiêu hóa được. Những người khác cho rằng nhiệm vụ của phụ lục là vô hiệu hóa năng lượng tiêu cực tích lũy trong thực phẩm. Đại da Vinci tin rằng ruột thừa là một kho chứa kiểm soát an ninh ruột khỏi bị tan vỡ trong trường hợp tàng trữ khí to, và Darwin tin rằng đây là một sự thô sơ - 1 cơ quan hấp hối mà trong quá trình tiến hóa của nó bị mất chức năng ban đầu. Quan niệm của ông được chia sẻ bởi người sáng lập ngành miễn dịch học, Ilya Mechnikov. Bên cạnh đó, thực tế đã chỉ ra rằng các nhà kỹ thuật của kí vãng đã lầm lẫn. Phần phụ lục ko quá vô bổ chung cục, 1 người sở hữu ruột thừa khỏe mạnh có khả năng chịu chứa tốt hơn những bệnh tật, phóng xạ, hoạt động thể chất. Hơn nữa, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng dưới màng nhầy bao phủ ruột thừa, 1 lượng lớn mô bạch huyết, trong Đó đầy đủ các cơ quan miễn dịch được cấu thành, đều bị ẩn đi. 1 Số nhà nghiên cứu gọi ruột thừa là một cơ quan của hệ thống miễn dịch, như 1 amygdala, ko nằm trong thanh quản, giống như các tuyến, nhưng trong ruột.

đau ruột thừa bên nào

những gì kiểm soát an ninh các phụ lục?
Phần phụ lục nằm ở biên giới của những khu vực được gọi là "bẩn" và "sạch" của thân thể, kiểm soát an ninh phần sau khỏi sự xâm nhập của những vi khuẩn gây bệnh. Thí dụ, adenoids kiểm soát an ninh vòm họng khỏi nhiễm trùng xâm nhập tuyến đường hô hấp trên và những tuyến khiến như vậy ở biên thuỳ giữa mồm và thanh quản. Ruột thừa lấy vi khuẩn nỗ lực thâm nhập vào ruột non (nơi thức ăn được tiêu hóa) từ ruột kết (dọc theo chậm tiến độ chất thải tiêu hóa đang di chuyển).

Viêm ruột thừa là gì?
Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa. Thầy thuốc giải phẫu thường so sánh viêm ruột thừa với viêm amidan. Đúng, ko giống như amiđan họng, ruột thừa chỉ bị viêm 1 lần, và thành ra không thể điều trị bằng cách khác hơn là phẫu thuật. Lý do cho điều này là hệ thống tuần hoàn của ruột thừa, được cung ứng bởi mẫu gọi là động mạch cuối. Tình trạng viêm nhẹ nhất trong động mạch này dẫn tới sự hình thành cục máu đông, khiến cho tắc nghẽn nó, do đó việc cung ứng máu cho ruột thừa ngừng lại. Sau chậm tiến độ, ruột thừa nhanh chóng lụi tàn - các bức tường của nó mỏng dần, những lỗ hổng hình thành trong chúng và mủ

tín hiệu đau ruột thừa

tích trữ đi vào khoang bụng. Chậm tiến độ là lý do tại sao sự chậm trễ trong điều trị viêm ruột thừa ăn hiếp dọa loại chết của bệnh nhân.

ĐỌC THÊM:
phương pháp xử sự mang viêm ruột thừa

xuất xứ gây viêm ruột thừa
các bác sĩ vẫn chưa thể xác định chuẩn xác duyên cớ gây viêm ruột thừa. Trong 1 số trường hợp, nó với can hệ đến việc giảm miễn nhiễm mùa xuân. Ở những người khác, viêm ruột thừa là do giun sán đã rơi từ ruột vào ruột thừa, dị vật và mảnh vụn thức ăn. Ngoài ra, chẳng phải hầu hết và chẳng phải xoành xoạch những nhân tố tương tự gây viêm ruột thừa. Với một giả định rằng các người bị viêm mãn tính tập hợp trong cơ thể (adenoids, sâu răng, viêm amidan) có nguy cơ bị té ngã dưới dao của bác sĩ phẫu thuật. Những bác sĩ cho rằng đây là 1 quyết tâm của mô bạch huyết của ruột thừa để tham dự vào cuộc đấu

thể hiện đau ruột thừa

chống lại nhiễm trùng kinh niên, vì thế anh ta phải chịu một đòn, chậm triển khai là lý do vì sao viêm ruột thừa tăng trưởng.

tín hiệu viêm ruột thừa cấp
Viêm ruột thừa có thể tăng trưởng theo hai kịch bản: cổ điển và ko tiêu biểu.

Kịch bản cổ điển . Hầu hết bắt đầu có cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần rơi vào phía dưới bên phải. Một người mang thể kéo chân, khập khiễng. Ho, vận động, lắc trong xe khiến cho trầm trọng thêm một cơn đau nhói. Nằm ngửa, rất khó để xoạc thẳng và nâng cao chân phải của bạn. Các cơ của

hiện tượng đau ruột thừa

thành bụng trước găng.

Kịch bản ko tiêu biểu . Sở hữu những trường hợp lúc viêm ruột thừa cấp tính ngụy trang thành những bệnh khác, thí dụ, ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, được đặc thù bởi đau bụng dữ dội, nôn mửa, đi tả và sốt. Những thầy thuốc khuyên ko nên tự điều trị mà nên gọi bác sĩ ngay để ko bỏ sót viêm ruột thừa.

Chẩn đoán
thầy thuốc mang thể thiết lập chẩn đoán chính xác sau lúc kiểm tra bệnh nhân và thực hiện xét nghiệm máu

ruột thừa đau bên nào

(số lượng bạch cầu cao cho thấy trạng thái viêm ruột thừa). Siêu âm khoang bụng sẽ giúp xua tan các nghi ngờ cuối cùng. Больше читайте здесь: https://tsn.ua/ru/lady/zdorovye/aktualnaya-tema/pochemu-vospalyaetsya-appendiks.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét