Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt mang nguy hiểm ko ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan yếu của phòng ngừa.

bệnh đại tràng là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài xuất là các tín hiệu trước tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, dạ dày, ruột non), thức ăn sẽ ngày càng bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm kết thúc ở đại tràng cách đây không lâu. Ở Đó chúng sẽ được nén và tải tới lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của ruột già, phân sẽ được lắng đọng cho tới khi rút cuộc chúng được đẩy ra qua lỗ đít. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết trong khoảng bên trong. Ung thư thường bị tác động nhất là đoạn cuối của ruột già, trực tràng. Các định nghĩa về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư ruột già sở hữu thể được tiêu dùng cho cộng 1 bệnh. Điều này là do những bệnh ung thư ở những đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất hãn hữu khi xảy ra, khi mà ung thư ruột kết là một trong các mẫu ung thư đa dạng nhất. Bác sĩ chuyên khoa tiêu

biểu lộ đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giảng giải các triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của các tế bào không điển hình lớn mạnh trong đại tràng và, lớn mạnh, dần dần tác động tới hầu hết thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa đến các cơ quan khác của thân thể.

các triệu chứng can dự đến những bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong tương lai ko gây ra triệu chứng. Các bệnh ung thư

tín hiệu của bệnh ruột già

sau đây mang thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

các vấn đề mang phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà ko cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

thay đổi thói quen đi chơi, ví dụ: thay thế cho đi tả và táo bón, cắt bỏ rẻ như 1 cây bút chì, chuột rút trong giai đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nguy hiểm mà ko biết nguyên do, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là một triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

bên cạnh đó, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, thiếu máu không rõ cỗi nguồn hoặc giảm cân đáng kể mang thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện nay toàn bộ bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

biểu hiện bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường ko có triệu chứng, vì máu và mủ được sắm thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan trọng là bệnh nhân phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký ko mang triệu chứng ở những người ko sở hữu triệu chứng là cách thức độc nhất vô nhị để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu không thể khiến cơ sở vật chất cho việc đánh giá ung thư đại trực tràng. Rất nhiều các hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng với can dự trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn đề phòng sớm cuộc sống thường xuyên ở quá trình đầu là điều nhu yếu.

làm thế nào là chẩn đoán được thực hiện, những kỳ thi sẽ được thực hiện?

sàng lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi đại tràng (hình ảnh trực giác của ruột).

Trong dịp này, 1 công cụ (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ với thể được Nhìn vào xác thực bên trong duyệt y một camera, và có sự giúp đỡ của các công cụ đặc trưng sẽ được lấy ra để thử nghiệm. Những thứ này sau Đó sẽ được rà soát trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của các tế bào ung thư.

các xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hành để xác định khối u có thể lan rộng bao xa.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

các quá trình mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân dòng những thời kỳ dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được thẩm định dựa trên sự mở rộng khối u (T), sự lấn chiếm của những hạch bạch huyết (N) và rốt cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân chiếc như sau:

T0 không mang khối u

T1 Khối u được ngừng ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan đến lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua hầu hết những lớp của thành ruột

Khối u T4 đã thâm nhập vào những mô phụ cận

Tx tăng sinh khối u chẳng thể được thẩm định

N0 ko sở hữu hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u mang 1 láng giềng xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc đa dạng hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự lấn chiếm của các hạch bạch huyết không thể được giám định

M0 không có di căn

M1 Di căn tới những cơ quan khác, ví dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn không thể được đánh giá

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

cách thức điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng đại tràng

vào sự đổi thay của khối u. Bất cứ lúc nào có thể, ung thư ruột sẽ được phẫu thuật cắt bỏ. Ví như khối u ở thời kỳ rất sớm, sau khi can thiệp trị liệu sẽ được hoàn tất. Trong giai đoạn tiến triển của ung thư ruột, cần thiết những cách thức điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước khi phẫu thuật. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng giải phẫu thành công sẽ nâng cao lên. 1 Chọn lựa điều trị khác là hóa trị sau lúc giải phẫu hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, những tuyển lựa điều trị khác còn đó, ví dụ: một liệu pháp xạ trị và hóa trị phối hợp hoặc điều trị bằng thuốc tiên tiến.

1 liệu pháp thuốc mang thể khiến giảm bớt các lo lắng và kéo dài thời kì sống. Một số di căn, đặc trưng là di căn gan, có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí cái bỏ bằng giải phẫu hoặc bằng các thủ tục đặc trưng.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho gần như bệnh nhân

viêm đại tràng

cho đến hiện giờ, mang thể giữ cho các con phố ruột khi không nguyên vẹn, ko cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu như khối u quá sắp với tuyến đường ruột, phần đông ổ cắm ruột cùng sở hữu các cơ tiếp theo nên được dòng bỏ và đặt một lỗ khí. Thông qua một lỗ thông khá ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau phẫu thuật, phân sẽ được đổ qua dạ dày vào một dòng túi đặc biệt, một mực trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là chẳng thể.

những kiểm tra sẽ được thực hành sau khi giải phẫu là gì?

Sau lúc hoàn tất điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới bác sĩ thường xuyên để rà soát theo dõi. Nó sẽ cung cấp cho mỗi bệnh nhân các khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời gian nào là nhu yếu.

các nguyên tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người mang nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc cảnh ngộ gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Những cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột mãn tính, chả hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong ngừng thi côngĐây adenoids niêm mạc đầy đủ mang trong ruột, tỉ dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư đường ruột của người nhà, trước tiên, ví như khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số đa số các bệnh ung thư được giảng giải bằng thiên hướng di truyền;

Polyp ruột sớm những người bị tác động nên xem xét các giải pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay khi còn trẻ. Ngay cả trùng hợp mang xu thế đặc biệt đối sở hữu ung thư ruột, vẫn mang những nhân tố làm cho nâng cao nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống ko lành mạnh, tỉ dụ có hàm lượng chất béo và chất xơ tốt (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh mang thể khiến giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- đi lại đủ;

- ko bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống thăng bằng mang đa dạng trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít làm thịt đỏ;

- không hút thuốc.

hai phương pháp thuận tiện cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: sàng lọc các cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; kì bí = ẩn) và hình ảnh thị giác các con phố ruột (nội soi). Xét nghiệm máu huyền bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ sở hữu thể nhận ra bằng mắt, và cuối

nội soi ruột già

cộng với thể lên đường trong khoảng một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng có thể thu được và màng nhầy nổi bật nhất (polyp) với thể được loại bỏ. Thầy thuốc gia đình nên được giải đáp để làm cho rõ lúc nào và trong sườn thời gian nào những biện pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh đại tràng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét