Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư đại tràng,Viêm đại tràng co thắt có hiểm nguy không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của đề phòng.

bệnh đại tràng là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là những dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua những cơ quan tiêu hóa (miệng, dạ dày, ruột non), thức ăn sẽ ngày càng bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm kết thúc ở đại tràng cách đây không lâu. Ở chậm tiến độ chúng sẽ được nén và vận tải đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho tới lúc rốt cuộc chúng được đẩy ra qua lỗ đít. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết trong khoảng bên trong. Ung thư thường bị ảnh hưởng nhất là đoạn cuối của ruột già, trực tràng. Những định nghĩa về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng sở hữu thể được sử dụng cho cùng 1 bệnh. Điều này là do những bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất thi thoảng khi xảy ra, khi mà ung thư ruột kết là một trong các mẫu ung thư phổ thông nhất. Bác sĩ chuyên khoa tiêu

biểu đạt đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giải thích các triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào không điển hình lớn mạnh trong ruột già và, vững mạnh, dần dần tác động tới số đông thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa tới những cơ quan khác của thân thể.

những triệu chứng can dự tới các bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong tương lai ko gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

tín hiệu của bệnh đại tràng

sau đây sở hữu thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề với phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà ko cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

thay đổi lề thói đi chơi, ví dụ: thay thế cho ỉa chảy và táo bón, cắt bỏ phải chăng như 1 cây bút chì, chuột rút trong giai đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nguy hiểm mà không biết xuất xứ, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là 1 triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

tuy nhiên, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là tín hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng. Không những thế, thiếu máu ko rõ nguyên do hoặc giảm cân đáng nói với thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện nay phần nhiều bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

bộc lộ bệnh đại tràng

Trong ung thư ruột sớm thường ko sở hữu triệu chứng, vì máu và mủ được tậu thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan trọng là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không sở hữu triệu chứng ở các người ko với triệu chứng là cách duy nhất để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu không thể khiến cơ sở vật chất cho việc thẩm định ung thư đại trực tràng. Gần như các hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng có liên quan trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn dự phòng sớm cuộc sống thường xuyên ở thời kỳ đầu là điều cấp thiết.

khiến cho thế nào là chẩn đoán được thực hành, những kỳ thi sẽ được thực hiện?

chắt lọc quan yếu nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi đại tràng (hình ảnh trực giác của ruột).

Trong dịp này, 1 công cụ (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ mang thể được Nhìn vào chuẩn xác bên trong phê duyệt 1 camera, và có sự giúp đỡ của những công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thí nghiệm. Những thứ này sau Đó sẽ được kiểm tra trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của những tế bào ung thư.

các xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u với thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

những giai đoạn mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân cái những quá trình dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được giám định dựa trên sự mở rộng khối u (T), sự xâm lấn của các hạch bạch huyết (N) và chung cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân cái như sau:

T0 không sở hữu khối u

T1 Khối u được ngừng ở lớp trong cùng của thành ruột

Khối u T2 đã lan tới lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua số đông các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã xâm nhập vào những mô phụ cận

Tx nâng cao sinh khối u không thể được giám định

N0 ko mang hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u sở hữu 1 hàng xóm xâm lăng ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc nhiều hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự xâm lấn của các hạch bạch huyết không thể được giám định

M0 ko mang di căn

M1 Di căn đến những cơ quan khác, tỉ dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn không thể được thẩm định

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

cách thức điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng ruột già

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ khi nào có thể, ung thư ruột sẽ được phẫu thuật cắt bỏ. Nếu như khối u ở giai đoạn rất sớm, sau lúc can thiệp trị liệu sẽ được hoàn tất. Trong thời kỳ tiến triển của ung thư ruột, cấp thiết các cách điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước khi giải phẫu. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để kỳ vọng phẫu thuật thành công sẽ nâng cao lên. Một chọn lựa điều trị khác là hóa trị sau lúc giải phẫu hoàn tất. Trong trường hợp khối u đã di căn, những lựa chọn điều trị khác còn đó, ví dụ: 1 liệu pháp xạ trị và hóa trị hài hòa hoặc điều trị bằng thuốc tiên tiến.

một liệu pháp thuốc với thể khiến cho giảm bớt các lo lắng và kéo dài thời kì sống. 1 Số di căn, đặc trưng là di căn gan, có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí dòng bỏ bằng giải phẫu hoặc bằng những giấy má đặc trưng.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho đầy đủ bệnh nhân

viêm ruột già

cho đến ngày nay, với thể giữ cho đường ruột đột nhiên nguyên lành, ko cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu khối u quá sắp mang trục đường ruột, phần lớn ổ cắm ruột cộng mang các cơ tiếp theo nên được dòng bỏ và đặt một lỗ khí. Ưng chuẩn một lỗ thông hơi ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau giải phẫu, phân sẽ được đổ qua bao tử vào 1 mẫu túi đặc trưng, một mực trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là không thể.

các kiểm tra sẽ được thực hiện sau khi giải phẫu là gì?

Sau khi hoàn thành điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới bác sĩ thường xuyên để rà soát theo dõi. Nó sẽ sản xuất cho mỗi bệnh nhân các khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời kì nào là cần phải có.

những yếu tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người sở hữu nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc hoàn cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Những cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột mãn tính, chẳng hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong ngừng thi côngĐây adenoids niêm mạc số đông sở hữu trong ruột, tỉ dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư các con phố ruột của người thân, trước hết, giả dụ khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước lượng rằng khoảng 10 người15% trong số phần đông những bệnh ung thư được giải thích bằng khuynh hướng di truyền;

Polyp ruột sớm những người bị tác động nên xem xét các biện pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả bỗng dưng có khuynh hướng đặc trưng đối mang ung thư ruột, vẫn sở hữu các yếu tố khiến tăng nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống ko lành mạnh, ví dụ sở hữu hàm lượng chất béo và chất xơ rẻ (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh mang thể khiến giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- vận động đủ;

- không bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng có phổ quát trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít thịt đỏ;

- không hút thuốc.

hai cách tiện lợi cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: chắt lọc những cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; kì bí = ẩn) và hình ảnh thị giác con đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu huyền bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ với thể trông thấy bằng mắt, và cuối

nội soi đại tràng

cộng sở hữu thể xuất phát trong khoảng một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được rà soát. Xét nghiệm mô cũng với thể thu được và màng nhầy nổi bật nhất (polyp) có thể được cái bỏ. Thầy thuốc gia đình nên được giải đáp để khiến cho rõ lúc nào và trong khuông thời kì nào những biện pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh đại tràng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét