Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Triệu chứng và điều trị loét dạ dày ở trẻ thơ chia sẻ Lật E-mail tìm kiếm

nguồn gốc

H. Pylori là 1 mẫu vi khuẩn hình xoắn ốc thường liên quan bộc lộ trào ngược dạ dàyđến viêm bao tử kinh niên và loét dạ dày. Khoảng 50 % dân số toàn cầu được cho là với H. Pylori , 20 % trong số họ sẽ phát triển những triệu chứng tiêu hóa trên.

khi mà H. Pylori là nguyên do phổ biến gây loét bao tử ở con nít, các nguyên tố khác có thể gây ra hoặc đóng góp cho sự vững mạnh của chúng. Trong số đó:

  • các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như aspirin hoặc ibuprofen với liên quan độc lập có chảy máu bao tử và loét khi dùng quá mức.
  • Di truyền học được cho là với vai trò, vì khoảng 20 phần trăm trẻ em sẽ với tiền sử gia đình bị loét bao tử.
  • các sự kiện khôn cùng găng tay với thể kích hoạt loét ở cả trẻ thơ và người lớn, biểu lộ với các triệu chứng cấp tính trong vòng ba đến sáu ngày. Thí dụ bao gồm chấn thương lớn trong cuộc sống, chấn thương, nhiễm trùng hoặc giải phẫu.
  • Béo phì mang liên quan tới việc nâng cao nguy cơ loét ở trẻ thơ, được thúc đẩy bởi sự gia tăng viêm đường tiêu hóa và đổi thay trong hệ thực vật vi khuẩn thường nhật.
  • Bệnh trào ngược bao tử thực quản (GERD) được đặc trưng bởi trào ngược axit mãn tính mà trong trường hợp nghiêm trọng mang thể dẫn tới loét dạ dày.

mặc dù găng, lo lắng và thức ăn cay ko gây loét, nhưng chúng với thể làm cho trầm trọng thêm những thứ hiện sở hữu.

nguyên cớ ko phổ quát bao gồm rối loàn quá mẫn trong đó axit bao tử được sản xuất quá mức. Những ví dụ bao gồm xơ nang , bệnh bạch huyết cầu basophilic, hội chứng Zollinger-Ellison và nhiều u tuyến nội tiết.

như vậy, bất kỳ hiện trạng nào gây ra tăng sức ép nội sọ (áp lực trong hộp sọ) có thể kích hoạt sự sản xuất quá mức axit bao tử, gây ra dòng gọi là loét Cushing. Trong 1 số ít trường hợp, loét dạ dày cũng có thể là dấu hiệu của ung thư máu được gọi là ung thư hạch.

Chẩn đoán

Chẩn đoán loét dạ dày ở con nhỏ có thể cạnh tranh vì 1 số xét nghiệm được tiêu dùng cho người to, như xét nghiệm máu kháng thể H. Pylori , ít xác thực hơn ở con nhỏ.

đại quát, trừ khi những triệu chứng nguy hiểm, các bác sĩ sẽ bắt đầu thuốc chống trào ngược bao tửkhảo sát bằng những xét nghiệm lấn chiếm tối thiểu. Trong số này:

  • Xét nghiệm máu GastroPanel mang thể phát hiện H. Pylori và nồng độ axit và pepsin cao (một mẫu enzyme dạ dày) thích hợp sở hữu viêm bao tử.
  • Xét nghiệm kháng nguyên trong phân kiếm tìm bằng chứng di truyền của H. Pylori trong loại phân.
  • Xét nghiệm tương đối thở urê đo lượng carbon dioxide trong ko khí thở ra thích hợp với nhiễm trùng H. Pylori hoạt động .

1 kết quả âm tính trong khoảng các xét nghiệm này sẽ cho phép thầy thuốc chiếc trừ những rối loạn tiêu hóa là nguyên cớ và giảm thiểu những giấy má lấn chiếm hơn.

ví như các xét nghiệm dương tính và các triệu chứng nghiêm trọng, 1 trật tự được gọi là nội soi trên sẽ được đề nghị. Được coi là công cụ chẩn đoán ưa chuộng, nội soi can dự tới việc đưa khuôn khổ sợi quang đãng cởi mở vào cổ họng để xem niêm mạc dạ dày. Nó được thực hành dưới tác dụng an thần nhẹ và sở hữu thể được tiêu dùng để lấy mẫu mô (gọi là sinh thiết nhúm) để Tìm hiểu trong phòng thể nghiệm. Các tác dụng phụ bao gồm đau họng, khó tiêu, ợ hot và buồn nôn. Nhiễm trùng, thủng, hoặc chảy máu là sở hữu thể nhưng ko phổ thông.

một bari X-ray , còn được gọi là nuốt bari hay 1 loạt thượng-GI, là ít lấn chiếm nhưng cũng kém chuẩn xác hơn, đặc biệt giả dụ loét dạ dày là nhỏ. Nó can hệ tới việc nuốt một chất lỏng dạng phấn với cất bari, bao phủ bao tử và giúp xác định rõ hơn những thất thường trên X-quang. Những tác dụng phụ bao gồm khó chịu ở bao tử, buồn nôn, nôn và táo bón.

Sự đối xử

ví như vết loét sở hữu liên quan đến H. Pylori , thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc phối hợp để loại bỏ nhiễm trùng và thường nhật hóa nồng độ axit bao tử để bao tử với thể chữa lành.

Diệt trừ H. Pylori đã được chứng minh là cạnh tranh trong những năm gần đây khi tỷ lệ kháng kháng sinh ngày càng tăng đã khiến nhiều cách điều trị truyền thống trở nên vô dụng. Để đạt được điều này, những bác sĩ hôm nay sẽ mang 1 cách thức tiếp cận mạnh mẽ hơn bằng bí quyết hài hòa 2 hoặc phổ quát dòng kháng sinh mang 1 mẫu thuốc giảm axit được gọi là chất ức chế bơm proton (PPI) và viên bismuth subsalicylate (như Pepto-Bismol nhai), có thể áo và kiểm soát an ninh bao tử.

ví như một liệu pháp trước hết ko cung cấp cứu trợ, các phối hợp bổ sung sẽ được thử cho đến khi toàn bộ những dấu hiệu nhiễm trùng đã được xóa. Thời gian điều trị là 14 ngày và thường liên quan đến kháng sinh clarithromycin và amoxicillin. Các liệu pháp tiếp theo với thể bao gồm tetracycline hoặc metronidazole.

những cái kháng sinh này cần được dùng theo hướng dẫn và hoàn tất việc điều trị để giảm thiểu sự tăng trưởng của tình trạng kháng kháng sinh. NSAID sẽ giảm thiểu được để giảm găng dạ dày; Tylenol (acetaminophen) thay vào đó mang thể được dùng để điều trị đau và sốt.

Chế độ ăn

Trong thời kỳ điều trị, tụ họp vào việc sản xuất cho trẻ các thức ănthuốc chống trào ngược dạ dày dễ tiêu hóa và ít gây bít tất tay cho dạ dày. Chúng bao gồm trái cây và rau quả nhiều chất xơ, giết gà và cá nạc, và chế phẩm sinh vật học như sữa chua. Tránh thực phẩm rán, thực phẩm cay, thực phẩm với tính axit, đồ uống sở hữu ga, hoặc bất cứ thứ gì mang caffeine (bao gồm cả trà và sô cô la).

giải phẫu và các hồ sơ khác

Loét thường có thể được điều trị tại thời điểm rà soát nội soi. Lúc một vết loét được phát hiện, những dụng cụ khác nhau sở hữu thể được cho ăn qua ống nội soi để bịt kín 1 huyết quản bị tan vỡ. Điều này sở hữu thể liên quan đến 1 thiết bị laser hoặc đốt điện để đốt cháy mô hoặc tiêm epinephrine (adrenaline) để làm cho giãn huyết quản nhanh chóng.

giải phẫu thi thoảng khi được dùng hiện giờ để điều trị loét. Nó chỉ được chỉ định giả dụ với thủng, tắc nghẽn, chảy máu nghiêm trọng hoặc nguy cơ thủng cao. Ví như cần thiết, phẫu thuật tự chọn thường với thể được thực hiện bằng nội soi (với vết mổ lỗ khóa), khi mà giải phẫu khẩn cấp thường được thực hành như 1 hồ sơ mở.

một trong khoảng từ Verywell

Phát hiện ra rằng con bạn bị loét bao tử với thể hết sức khó chịu. Mặc dù bản năng trước tiên của bạn có thể quy nó là găng tay ở nhà hoặc trường học, thường xuyên hơn là không có căn do vật lý tiềm tàng nào mang thể dễ dàng điều trị.

sở hữu điều đó đã được kể, điều quan yếu là giảm căng thẳng của con bạn trong khi trải qua các cuộc khảo sát và điều trị. Bí quyết rẻ nhất để làm cho như vậy là giúp conđiều trị trào ngược bao tửbạn hiểu thế nào là loét dạ dày và điều gì sẽ xảy ra.

nếu con bạn cần giảm cân, hiện nay ko phải là khi để bắt đầu. Tụ họp trước hết vào việc chữa lành vết loét và giải quyết khởi thủy căn bản. Một lúc con bạn thấp hơn, bạn nên tiếp cận giảm cân 1 cách thức toàn diện với kế hoạch tập tành và ăn kiêng thích hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét