Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Triệu chứng và điều trị loét bao tử ở con nít san sớt Lật E-mail tìm kiếm

khởi thủy

H. Pylori là 1 cái vi khuẩn hình xoắn ốc thường can hệ diễn tả trào ngược dạ dàyđến viêm bao tử mãn tính và loét dạ dày. Khoảng 50 % dân số thế giới được cho là với H. Pylori , 20 phần trăm trong số họ sẽ tăng trưởng những triệu chứng tiêu hóa trên.

khi mà H. Pylori là nguồn cội rộng rãi gây loét dạ dày ở con nhỏ, những yếu tố khác mang thể gây ra hoặc đóng góp cho sự vững mạnh của chúng. Trong số đó:

  • những thuốc chống viêm ko steroid (NSAID) như aspirin hoặc ibuprofen có liên quan độc lập mang chảy máu dạ dày và loét khi dùng quá mức.
  • Di truyền học được cho là sở hữu vai trò, vì khoảng 20 phần trăm trẻ thơ sẽ có tiền sử gia đình bị loét bao tử.
  • các sự kiện khôn xiết căng thẳng có thể kích hoạt loét ở cả con nít và người lớn, diễn đạt có các triệu chứng cấp tính trong vòng ba tới sáu ngày. Tỉ dụ bao gồm chấn thương lớn trong cuộc sống, chấn thương, nhiễm trùng hoặc giải phẫu.
  • Béo phì sở hữu liên quan đến việc tăng nguy cơ loét ở trẻ thơ, được thúc đẩy bởi sự gia nâng cao viêm con đường tiêu hóa và thay đổi trong hệ thực vật vi khuẩn bình thường.
  • Bệnh trào ngược bao tử thực quản (GERD) được đặc thù bởi trào ngược axit mãn tính mà trong trường hợp hiểm nguy sở hữu thể dẫn tới loét dạ dày.

mặc dù bao tay, lo lắng và thức ăn cay không gây loét, nhưng chúng có thể làm cho trầm trọng thêm các thứ hiện sở hữu.

nguyên nhân ko phổ quát bao gồm rối loàn quá mẫn trong đấy axit bao tử được phân phối quá mức. Các tỉ dụ bao gồm xơ nang , bệnh bạch huyết cầu basophilic, hội chứng Zollinger-Ellison và phổ biến u tuyến nội tiết.

như vậy, bất kỳ tình trạng nào gây ra nâng cao áp lực nội sọ (áp lực trong hộp sọ) sở hữu thể kích hoạt sự sản xuất quá mức axit bao tử, gây ra dòng gọi là loét Cushing. Trong một số ít trường hợp, loét bao tử cũng có thể là tín hiệu của ung thư máu được gọi là ung thư hạch.

Chẩn đoán

Chẩn đoán loét bao tử ở trẻ em mang thể khó khăn vì một số xét nghiệm được dùng cho người to, như xét nghiệm máu kháng thể H. Pylori , ít chuẩn xác hơn ở trẻ con.

đại quát, trừ khi các triệu chứng nguy hiểm, những bác sĩ sẽ khởi đầu thuốc chống trào ngược dạ dàydò la bằng những xét nghiệm lấn chiếm tối thiểu. Trong số này:

  • Xét nghiệm máu GastroPanel mang thể phát hiện H. Pylori và nồng độ axit và pepsin cao (một chiếc enzyme dạ dày) thích hợp có viêm bao tử.
  • Xét nghiệm kháng nguyên trong phân kiếm tìm chứng cứ di truyền của H. Pylori trong chiếc phân.
  • Xét nghiệm tương đối thở urê đo lượng carbon dioxide trong ko khí thở ra thích hợp có nhiễm trùng H. Pylori hoạt động .

một kết quả âm tính từ những xét nghiệm này sẽ cho phép thầy thuốc dòng trừ những rối loạn tiêu hóa là nguyên do và giảm thiểu những giấy tờ xâm lấn hơn.

nếu như các xét nghiệm dương tính và các triệu chứng nghiêm trọng, 1 trật tự được gọi là nội soi trên sẽ được yêu cầu. Được coi là công cụ chẩn đoán ưa thích, nội soi can hệ đến việc đưa phạm vi sợi quang quẻ linh động vào cổ họng để xem niêm mạc bao tử. Nó được thực hành dưới tác dụng an thần nhẹ và sở hữu thể được tiêu dùng để lấy chiếc mô (gọi là sinh thiết nhúm) để Tìm hiểu trong phòng thể nghiệm. Những tác dụng phụ bao gồm đau họng, khó tiêu, ợ hot và buồn nôn. Nhiễm trùng, thủng, hoặc chảy máu là mang thể nhưng không phổ thông.

một bari X-ray , còn được gọi là nuốt bari hay 1 loạt thượng-GI, là ít lấn chiếm nhưng cũng kém chính xác hơn, đặc biệt nếu loét bao tử là nhỏ. Nó liên quan đến việc nuốt một chất lỏng dạng phấn có chứa bari, bao phủ bao tử và giúp xác định rõ hơn những bất thường trên X-quang. Những tác dụng phụ bao gồm khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nôn và táo bón.

Sự đối xử

giả dụ vết loét có can hệ đến H. Pylori , thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc hài hòa để mẫu bỏ nhiễm trùng và thường nhật hóa nồng độ axit dạ dày để dạ dày với thể chữa lành.

Diệt trừ H. Pylori đã được chứng minh là cạnh tranh trong những năm vừa qua lúc tỷ lệ kháng kháng sinh ngày một tăng đã làm phổ thông cách thức điều trị truyền thống trở nên vô dụng. Để đạt được điều này, các bác sĩ hôm nay sẽ có 1 bí quyết tiếp cận mạnh mẽ hơn bằng cách thức kết hợp hai hoặc phổ biến dòng kháng sinh sở hữu một cái thuốc giảm axit được gọi là chất ức chế bơm proton (PPI) và viên bismuth subsalicylate (như Pepto-Bismol nhai), có thể áo và bảo vệ dạ dày.

nếu 1 liệu pháp trước tiên ko cung cấp cứu trợ, các hài hòa bổ sung sẽ được thử cho đến lúc đầy đủ các dấu hiệu nhiễm trùng đã được xóa. Thời kì điều trị là 14 ngày và thường liên quan tới kháng sinh clarithromycin và amoxicillin. Các liệu pháp tiếp theo mang thể bao gồm tetracycline hoặc metronidazole.

những dòng kháng sinh này cần được tiêu dùng theo chỉ dẫn và hoàn tất việc điều trị để tránh sự lớn mạnh của trạng thái kháng kháng sinh. NSAID sẽ giảm thiểu được để giảm găng dạ dày; Tylenol (acetaminophen) thay vào đó sở hữu thể được dùng để điều trị đau và sốt.

Chế độ ăn

Trong công đoạn điều trị, tập kết vào việc cung cấp cho trẻ các thức ănthuốc chống trào ngược bao tử dễ tiêu hóa và ít gây găng cho bao tử. Chúng bao gồm trái cây và rau quả nhiều chất xơ, giết gà và cá nạc, và chế phẩm sinh học như sữa chua. Hạn chế thực phẩm chiên, thực phẩm cay, thực phẩm sở hữu tính axit, đồ uống mang ga, hoặc bất cứ thứ gì mang caffeine (bao gồm cả trà và sô cô la).

phẫu thuật và những giấy tờ khác

Loét thường có thể được điều trị tại thời điểm kiểm tra nội soi. Lúc 1 vết loét được phát hiện, các công cụ khác nhau sở hữu thể được cho ăn qua ống nội soi để bịt kín một huyết mạch bị vỡ vạc. Điều này với thể liên quan đến 1 thiết bị laser hoặc đốt điện để đốt cháy mô hoặc tiêm epinephrine (adrenaline) để khiến giãn mạch máu nhanh chóng.

giải phẫu hi hữu khi được dùng hiện giờ để điều trị loét. Nó chỉ được chỉ định nếu có thủng, tắc nghẽn, chảy máu nguy hiểm hoặc nguy cơ thủng cao. Nếu như nhu yếu, phẫu thuật tự chọn thường sở hữu thể được thực hành bằng nội soi (với vết mổ lỗ khóa), khi mà phẫu thuật nguy cấp thường được thực hành như 1 giấy má mở.

1 trong khoảng từ Verywell

Phát hiện ra rằng con bạn bị loét dạ dày mang thể khôn xiết khó chịu. Dù rằng bản năng đầu tiên của bạn với thể quy nó là găng ở nhà hoặc trường học, thường xuyên hơn là ko với duyên cớ vật lý tiềm tàng nào với thể thuận lợi điều trị.

sở hữu điều ấy đã được nhắc, điều quan yếu là giảm căng thẳng của con bạn trong khi trải qua các cuộc dò hỏi và điều trị. Cách phải chăng nhất để khiến như vậy là giúp conđiều trị trào ngược bao tửbạn hiểu thế nào là loét bao tử và điều gì sẽ xảy ra.

ví như con bạn cần giảm cân, hiện tại chẳng phải là lúc để bắt đầu. Hội tụ đầu tiên vào việc chữa lành vết loét và giải quyết nguyên do cơ bản. Một khi con bạn rẻ hơn, bạn nên tiếp cận giảm cân 1 cách thức toàn diện có kế hoạch luyện tập và ăn kiêng thích hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét