Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Phía nào là phụ lục? Làm cho thế nào để nhận diện viêm ru��t thừa?

Như tên cho thấy, đau ruột thừa là một phần phình dọc của ruột già, như vậy như 1 con giun, vững mạnh trong khoảng phần ban sơ của nó được gọi là manh tràng hoặc manh tràng, bên dưới miệng của ruột non vào đại tràng. Ruột thừa khá dài (thường dài khoảng 8-9 cm), hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. Ở một số người trong chúng ta, có thể ko điển hình, với thể tác động đến các triệu chứng "không điển hình" nếu nó bị viêm cấp tính. Trong thành ruột thừa có vô thiên lủng cục tiếp nhận hoạt động như 1 bộ lọc vi triệu chứng đau ruột thừa khuẩn và trong ánh sáng của nó - dư lượng hoặc chất nhầy.
Nó cũng xảy ra rằng ở một số người, ruột thừa với thể bị vững mạnh quá mức. Đối với con người, ruột thừa chẳng hề là 1 cơ quan cần phải có cho sự sống, bởi vì nó mang dạng tồn dư và là dư lượng tiến hóa của tổ tông ăn cỏ. Viêmcấp tính được biểu đạt lần trước nhất trên toàn cầu vào năm 1886 bởi thầy thuốc giải phẫu người Mỹ Reginald Heber Fitz, người cũng giới thiệu viêm ruột thừa tên Latin cho bệnh này. Tuy nhiên, 1 thầy thuốc phẫu thuật khác là người Mỹ Charles McBumey đã diễn đạt ba năm sau Đó là điểm đau bụng to nhất trong thời kỳ viêm ruột thừa cấp tính, tới bây giờ được gọi là điểm McBurney
PR

Viêm ruột thừa cấp tính
có thể xảy ra đau ruột thừa bên nào ở mọi lứa tuổi, nhưng thường tác động nhất đến các người trẻ tuổi trong khoảng 20-30 tuổi. Nó rất hiếm ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Các nguyên do gây viêm ruột thừa cấp tính mang thể là: - đóng cửa ánh sáng của nó bằng đá phân - sự hiện diện của ký sinh trùng - áp bức - nhiễm khuẩn
từ 70 % bệnh nhân, viêm ruột thừa cấp tính là tiêu biểu, cho nên bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác dựa trên lịch sử y tế và kiểm tra của bệnh nhân. Thường nhật, viêm ruột thừa cấp tính khởi đầu bằng đau vùng thượng vị không xác định, nằm trong hố chậu phải sau vài giờ. Đặc điểm là cơn đau này nâng cao lên trong công đoạn vận động và ho, thành ra bệnh nhân thường nằm bất động trong 1 tư thế, tiện dụng sở hữu hai chân cuộn tròn. Sau ngừng thi côngĐây, nôn dấu hiệu đau ruột thừa mửa tham gia, sau ngừng thi côngĐây là sốt đến 38oC có nhịp tim nâng cao tốc. Khi rà soát 1 bệnh nhân, bác sĩ thường thấy đau nhức ở vùng xương chậu bên phải với cường độ lớn nhất tại điểm McBurney và loại gọi là bảo kê cơ bắp, tức là sự găng phản xạ của các cơ thành bụng trong thời kỳ nén của thành bụng phía trên ruột thừa bị viêm. Các triệu chứng khác hữu ích trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là: đau dữ dội hơn khi chi dưới bên phải được nâng lên thẳng đứng và làm cơn đau ở iliac fossa bên phải bị chèn ép.
thực tiễn của sự tồn tại của viêm cấp tính trong khoang bụng công nhận kết quả của hình thái máu, trong chậm tiến độ chiếc gọi là tăng bạch huyết cầu, tức thị sự gia tăng số lượng tế bào bạch cầu trên mức thường nhật. - Những xét nghiệm bổ sung khác mà chúng tôi đặt hàng lúc nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính bao gồm coi xét X quang khoang bụng - Báviêm ruột thừa c sĩ Dariusz Pakuła từ Phòng khám phẫu thuật Tổng quát và huyết quản của Đại học y khoa Lodz đề cập. - Nghiên cứu này chỉ nhằm loại trừ các bệnh đau bụng cấp tính khác, đặc thù là thủng loét bao tử. Bạn cũng có thể muốn siêu âm bụng vì theo nguồn tin của Mỹ, 1 siêu thanh có kinh nghiệm với thể phân biệt giữa viêm và ruột thừa khỏe mạnh.
những dạng bất thường của viêm ruột thừa cấp tính

  • Phần phụ lục được bố trí vòng vo, tức thị ẩn sau góc đối diện. Sau ngừng thi côngĐây, những triệu chứng cục bộ trong khoảng thành bụng được trình bày rất kém và thường xuyên nhất là đau nhức áp lực nhẹ ở xương chậu bên phải.
  • diễn đạt đau ruột thừa nếu ruột thừa nằm trong khu vực của bóng đái, thì những triệu chứng của bệnh sở hữu thể bị chi phối bởi các cáo giác trong khoảng hệ thống tiết niệu: pollaki niệu, đi tiểu đau, sự hiện diện của bạch cầu và hồng huyết cầu trong nước giải.
  • Bệnh xảy ra ở trẻ em hoặc người già. Ở trẻ thơ, viêm ruột thừa cấp sở hữu các triệu chứng trình bày rất mạnh và thủng sở hữu thể nhanh chóng xảy ra, và ở người to tuổi thì ngược lại: các triệu chứng mô tả kém, với can hệ tới bức xúc nhỏ hơn của thân thể đối có các quá trình bệnh cấp tính.
  • khi mà mang thai, cùng với tử cung mở rộng, ruột già, cộng có hiện tượng đau ruột thừa ruột thừa, nâng cao lên, và sau ngừng thi côngĐây các triệu chứng đau thậm chí có thể xảy ra ở vùng hạ vị phải, có thể gợi ý viêm túi mật cấp tính, hiện nằm ở khu vực này của khoang bụng.

Viêm ruột thừa cấp tính không được điều trị dẫn tới thủng hoặc thủng ruột thừa, mô tả bằng sự gia nâng cao lớn trong đau bụng và những triệu chứng tại chỗ, bởi vì sau chậm triển khai viêm phúc mạc lan tỏa hoặc giảm thiểu tăng trưởng. Viêm phúc mạc lan tỏa là 1 bệnh rất hiểm nguy và nghiêm trọng, nếu như ko được can thiệp bằng giải phẫu, sẽ khiến cho bệnh nhân tử vong trong vòng vài ngày.
Viêm phúc mạc bị hạn chế tập trung bên trong xương chậu ruột thừa đau bên nào phải do khối u đau sở hữu thể sờ thấy được hình thành do tiêm nhiễm màng ngoài tim (còn gọi là plastron) hoặc áp xe, sau chậm triển khai mang thể đổ vỡ và gây viêm phúc mạc lan tỏa. - Điều đáng làm bệnh nhân của chúng tôi nhận thức được thực tế là định nghĩa về dòng gọi là Viêm ruột thừa mạn tính không còn đó - bác sĩ Dariusz Pakuła nói - đơn thuần là không sở hữu bệnh như vậy! Bởi thế, 1 thầy thuốc dựa trên kiến thức đáng tin cậy về những cỗi nguồn gây đau ở iliac fossa phải sẽ ko bao giờ đưa ra chẩn đoán như vậy. Hoặc bạn bị viêm ruột thừa cấp tính hoặc các triệu chứng của bạn không liên quan đến phần phụ của bạn. Và chúng tôi - những thầy thuốc phẫu thuật - vẫn thấy trên những giới thiệu được đưa ra cho khoa phẫu thuật bởi một số bác sĩ nội khoa và thầy thuốc phụ khoa chẩn đoán "
ví như bác sĩ nghi ngờ nghiên cứu thậm chí rụt rè, mà bệnh nhân có thể vững mạnh viêm ruột thừa, nó sở hữu nghĩa vị trí đau ruột thừa vụ lập tức giới thiệu họ đến 1 phường giải phẫu bệnh viện, bởi vì căn bệnh này đòi hỏi loại gọi là hoạt động tốc độ cao. Chỉ định khẩn cấp. Rushing là hợp lý nhất, bởi vì trong 1 thời kì ngắn với thể trải nghiệm một biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính, ngừng thi côngĐây là khuếch tán viêm phúc mạc, trong chậm triển khai bắt nạt dọa thậm chí dòng chết của bệnh nhân. Ngoại lệ độc nhất vô nhị khi thầy thuốc phẫu thuật kềm chế phẫu thuật nhanh là thâm nhiễm nói quanh nói quẩn ổ, vì mang nguy cơ nhiễm trùng lan rộng trong bụng khi phẫu thuật.
1 bệnh nhân bị tiêm nhiễm vuông góc được điều trị bảo tồn bằng kháng sinh và thường nhất là sau một vài tuần khối u viêm được tiếp thụ. - Trong trường hợp áp xe okołowyrostkowego được để ráo nước hoạt động hoặc lăng xê hoc - phẫu thuật hoặc siêu thanh - tiếp tục tấn sĩ D. Pakula -Bạn ko phải rời khỏi áp xe trong khoang bụng của chính nó, mà ko cần diễn đạt của đau ruột thừa can thiệp. Hoạt động cắt bỏ ruột thừa sau lúc thâm nhập quành hậu môn - chúng tôi hoãn lại và trong trường hợp "giải thể" hoàn toàn xâm nhập - chúng tôi trong khoảng bỏ nó hoàn toàn, hoặc sở hữu những căn bệnh dai dẳng mà chúng tôi thực hành vài tháng sau chậm triển khai
Cuộc giải phẫu diễn ra thế nào?
Cắt ruột thừa được gọi là cắt ruột thừa. Cho tới mới đây, việc thực hiện nó được liên kết mang 1 vết rạch vài hoặc vài cm của thành bụng để truy hỏi cập vào ruột thừa. Hiện giờ, ngày một thường xuyên giải phẫu cắt ruột thừa nội soi, trong ngừng thi côngĐây với 3 vết mổ nhỏ được thực hiện ở thành bụng để giới thiệu các phương tiện - mẹo nội soi vào khoang bụng. 1 Trong những mẹo này sở hữu 1 camera truyền hình ảnh của trường vận hành bụng đến màn hình. Điều này cho phép thầy thuốc phẫu thuật điều khiển từ xa các mẹo nội soi được thiết bị những dụng cụ giải phẫu mà ruột thừa được cắt bỏ. Sau phẫu thuật nội soi, thời kì hồi phục ngắn hơn và bệnh nhân sở hữu thể trở lại cuộc sống phần lớn và hoạt động giỏi sớm hơn
Biến chứng với thể xảy ra
Mỗi hoạt động là 1 sự can thiệp vi phạm sự liên tục của các mô và cơ quan của thân thể chúng ta và do vậy với thể gây ra 1 loạt những biến chứng. đau ruột thừa đau bên nào Biến chứng có thể xảy ra sau giải phẫu viêm ruột thừa cấp - nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật - chảy máu - tắc ruột - viêm phúc mạc - áp xe trong ổ bụng - thoát vị trong sẹo sau giải phẫu
Nguy cơ biến chứng nâng cao lên ở các người mắc những bệnh hệ thống mạn tính nguy hiểm, thí dụ như suy tim mạch, hô hấp và hô hấp, suy thận hoặc gan và tiểu đường. Bên cạnh đó, do hoạt động của viêm ruột thừa cấp tính là một thủ tục cứu sống, nó được thực hành bất kể hiện trạng chung của bệnh nhân. Không mang chống chỉ định tuyệt đối cho phẫu thuật cắt ruột thừa và sơ sót y khoa sẽ ko được điều trị như đau ruột thừa bên trái hay phải vậy (trừ trường hợp tiêm nhiễm nói quanh nói quẩn hậu môn). Tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp ko biến chứng là rẻ và tỷ lệ tử vong sau giải phẫu là 0,1%
PR

Túi thừa
Rất thi thoảng khi người nào trong chúng ta biết rằng những triệu chứng y sì sở hữu những triệu chứng do viêm ruột thừa cấp tính cũng sở hữu thể là do một bệnh bụng cấp tính khác. Đây là viêm túi thừa cấp tính của Meckel. Túi thừa của Meckel là 1 phần phình của thành ruột ra ngoài dưới dạng túi, nằm phương pháp dau ruot thua khoảng 100 cm. Đây là 1 dị tật bẩm sinh khá thảng hoặc gặp, là kết quả của sự teo ko hoàn toàn của con đường ruột của thai nhi và được coi là 1 cuộc sống còn lại của thai nhi xảy ra ở khoảng 2 phần trăm số người. Thật không may, trong khoảng một trong số các người này, sự hiện diện của túi thừa này trong các con phố tiêu hóa gây đau ruột thừa ở bên nào ra hiện trạng bệnh sớm hay muộn như:

  • Viêm túi thừa Meckel cấp tính Do hậu quả của việc giữ lại hàm lượng thực phẩm và vi khuẩn trong túi thừa của Meckel, nhiễm trùng và viêm cấp tính sở hữu thể phát triển. Nếu như viêm túi thừa cấp tính của Meckel không được phẫu thuật nhanh chóng, nó sẽ ăn hiếp dọa đến tính mạng như viêm ruột thừa cấp tính. Những Nhìn vào cho thấy viêm túi thừa Meckel cấp tính là đa dạng nhất ở con nít, gợi ý viêm ruột thừa cấp tính trước khi giải phẫu.
  • Loét túi thừa của Meckel Túi thừa của Meckel được lót bằng niêm mạc ruột, nhưng đôi khi sở hữu sự bất thường trong cấu trúc của nó dưới dạng sự hiện diện của những cụm của niêm mạc bao tử, tiết ra axit hydrochloric và enzyme tiêu hóa. Do hậu quả của hà là triệu chứng chính và bậc nhất của túi thừa Meckel, đau rốn khoảng 3-4 giờ sau tín hiệu của đau ruột thừa bữa ăn, buồn nôn và nôn. Điều đặc trưng là những cáo giác này không thuyên giảm sau lúc kiềm hóa và sau bữa ăn.
  • Tắc ruột, một bệnh cấp tính khác do túi thừa của Meckel, là tắc ruột, sở hữu thể xảy ra khi túi thừa được đau ruột thừa là đau bên nào gắn vào rốn hoặc cơ quan bụng khác có 1 dải mô liên kết mà ruột sở hữu thể gập lại, gây ra tắc nghẽn. Trong trường hợp này, can thiệp phẫu thuật nhanh chóng cũng là cần thiết, can dự đến việc cắt túi thừa và giải phóng ruột.

Chẩn đoán túi thừa của Meckel trong giải phẫu là dễ dàng. Vấn đề là chẩn đoán ko lấn chiếm của nó. Bí quyết cơ bản trong trường hợp này là kiểm tra bằng nội soi bụng sau khi tiêm tĩnh mạch 1 chế phẩm phóng xạ. Phương pháp này cho phép phát hiện những khối ngoài tử cung của niêm mạc dạ dày, thành ra nó với thể phát hiện túi thừa của Meckel chỉ khi ruột thừa bên nào mang niêm mạc bao tử. Coi xét nguy cơ sức khỏe tiềm tàng liên quan tới túi thừa của Meckel, mỗi bác sĩ phẫu thuật đang hoạt động do viêm ruột thừa cấp tính được buộc phải kiểm tra kỹ càng ruột non để tậu túi thừa của Meckel. Giả dụ túi thừa này được sắm thấy trong khi phẫu thuật, nó rõ ràng bị cắt bỏ nguyên nhân đau ruột thừa ngay tức thì. Nhờ điều trị ngừa này,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét