Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận mặt viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. Không những thế, số liệu Con số cho thấy hồ hết thường bị viêm ở những người từ 5 tới 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số phụ nữ đa dạng gấp đôi nam giới, trong khi các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu điểm. Đàn bà khái quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng đề cập, nhưng không phát triển thành Con số không. Bởi thế, viêm ruột thừa với thể xảy ra ở người già. Ngoài ra, viêm ruột thừa thảng hoặc khi được chẩn đoán ở trẻ thơ dưới 5 tuổi.

biểu thị bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thường ngày, ruột thừa là một ống nhỏ mang tuyến phố kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, khi mà dần dần thon lại và không có lối đi qua.

các chức năng của phụ lục không được khiến cho rõ xác thực. Trước đây, ruột thừa được coi là 1 sự thô sơ đơn giản, được người đàn ông mượn từ tiên tổ động vật xa xăm của mình mang chế độ ăn cỏ và hiện nay vô dụng. Hiện tại sở hữu lý do nghiêm trọng để tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong những quá trình nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh đường ruột. Người ta đã chứng minh rằng các người có ruột thừa trong khoảng xa với vấn đề sở hữu đủ số lượng vi sinh vật mang lợi trong ruột. Ngoài ra, ruột thừa chẳng hề là 1 trong những cơ quan quan yếu mà cơ thể chẳng thể tồn tại.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tích tụ trong thời kỳ, chẳng thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của giai đoạn. Ruột thừa nâng cao kích thước và trở thành đớn đau. Rút cuộc, điều này dẫn tới vỡ lẽ tường ruột thừa và phóng thích mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng nghiêm trọng nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng, sở hữu tỷ lệ tử vong đặc trưng cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài không quá 2-4 ngày, thi thoảng khi quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Đôi khi một thâm nhiễm kiểm soát an ninh trong khoảng những mô tiếp giáp với sở hữu thể hình thành xung quanh ruột thừa bị ảnh hưởng, nhưng sự hình thành này cũng với thể dẫn đến áp xe. Do đó, bệnh cần có sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Mang việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán dễ dàng

Реклама 10

Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hiếm, đặc biệt bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, xuất hiện và sau Đó tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của trạng thái này là khoảng 100 lần so sở hữu cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành thuần tuý (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Giả dụ không điều trị phù hợp, viêm ruột thừa đơn thuần hầu như luôn phát triển thành tàn phá.

những giai đoạn chính của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

nguồn gốc gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chính xác. Không những thế, các nhà kỹ thuật đồng ý rằng ko với nguyên cớ duy nhất gây viêm ruột thừa cho số đông bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân với thể sở hữu nguyên cớ riêng của mình. Trong số đông các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn lối vào của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn mang thể khác nhau - ví dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào quy trình. Nó cũng với thể được gây ra bằng cách thức ép phần trên của thời kỳ do công đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

không những thế, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Bình thường, sự phối hợp của cả 2 yếu tố này diễn ra. Sự đình trệ các nội dung của quá trình dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Bên cạnh đó còn sở hữu một lý thuyết cho rằng xuất xứ chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những huyết quản nuôi sống ruột thừa bằng máu. 1 Lý do khác mang thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc di chuyển của công đoạn.

đau ruột thừa bên nào

các nhân tố gây ra bệnh bao gồm thiên hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá rộng rãi, phổ quát bệnh lây nhiễm của tuyến phố tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các nguyên tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn dịch do thói quen xấu, găng, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng có thể tác động đến sự xuất hiện của bệnh.

nâng cao tỷ lệ viêm ruột thừa ở nữ giới mang thai cũng được ghi nhận do sự chuyển dịch của quá trình gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, có thể chuyển từ ngừng thi côngĐây trọng điểm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan yếu. Tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh khác của tuyến phố tiêu hóa, không đáp ứng tới viêm ruột thừa.

những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ tăng
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa cấp tính không phải khi nào cũng có thể xác định độc nhất vô nhị căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này có thể được ngụy trang thành một mẫu khác, ko quá hiểm nguy và 1 người có thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm bao tử.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất thần, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong thời kỳ catarrhal, cơn đau trước hết lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau chậm tiến độ cơn đau quy tụ ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


thời kỳ chuyển động trọng tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là một trong các dấu hiệu đính xác định bệnh. Trong toàn bộ những trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và ko phải về bất kỳ bệnh nào khác của trục đường tiêu hóa. Thời kỳ này xảy ra trong vòng vài giờ sau khi phát bệnh. Thực chất của nỗi đau cũng đổi thay theo thời kì, chúng nâng cao cường, phát triển thành rung động và đau đớn. Cơn đau tăng lên lúc cười và ho, hít 1 khá thật sâu, giảm bớt một chút lúc quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị uốn cong đến bao tử. Đau cũng mang thể tỏa ra chân phải và mang thể cảm nhận được khi đi bộ. Khi ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như không cảm thấy, ngoài ra, giả dụ bụng được phóng thích mạnh, cơn đau hiểm nguy xuất hiện. Găng tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

với sự vững mạnh của bệnh, cơn đau sở hữu thể giảm trong 1 thời gian. Nhưng điều này ko chỉ ra cách thức chữa trị, mà chỉ là hoại tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Ngoài ra, sức ép lên vùng ileal vẫn vô cùng đớn đau. Sau công đoạn này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường đa dạng lần.

Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa với thể nằm ở bên trái, thành ra trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong một số trường hợp, đau mang thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

những triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loàn tuyến phố tiêu hóa. Đầu tiên, Đó là buồn nôn. Nôn và tiêu chảy đôi khi với thể được ghi nhận, mà không mang đến sự nhẹ nhõm. Tuy nhiên, ỉa chảy sở hữu viêm ruột thừa là đặc điểm, đầu tiên, đối sở hữu trẻ con,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người lớn, nó ít nhiều hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Có 1 vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) mang thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong công đoạn đầu của bệnh, nhiệt độ tăng nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí có thể giảm xuống mức thường ngày, nhưng trong quá trình rốt cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng đề cập.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, các triệu chứng của nó với thể được xóa và vô hình cho tới lúc bệnh chuyển sang giai đoạn phá hủy. Cơn đau với thể âm ỉ trong ngẫu nhiên, buồn nôn mang thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt sở hữu thể vắng mặt hoàn toàn. Không những thế, điều này ko mang nghĩa là viêm ruột thừa dễ dàng hơn ở người to tuổi. Ngược lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát nhiều hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tại là các dấu hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở trẻ em. Thỉnh thoảng 1 đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như 1 cơn đau dạ dày thuần tuý. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ không thể giảng giải xác thực nơi đau bao tử. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi những dấu hiệu như sốt lên đến +38 º, lớp phủ lưỡi, đi tả. Không những thế, hầu hết các triệu chứng này với thể xuất hiện sở hữu những bệnh khác, bởi vậy trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

những dạng viêm ruột thừa không điển hình

bên cạnh đó còn có 1 số dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu trong ngừng thi côngĐây những triệu chứng với thể khác mang những tiêu chuẩn.

 • các empyema. Một dạng viêm ruột thừa mang sự vững mạnh chậm, trong ngừng thi côngĐây triệu chứng của Kocher ko có, và cơn đau xuất hiện tức khắc ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc trưng bởi những dấu hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng thắt lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó với một hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc thù hơn của đàn bà. Mang sự tăng nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan tới rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên làm cho gì có nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi tới bác sĩ là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng ko biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám bác sĩ, ko nên dùng thuốc nhuận tràng, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc trưng là thuốc giảm đau, vì phần đông những cái thuốc này có thể làm mờ hình ảnh lâm sàng và khiến cho chẩn đoán cạnh tranh. Nó cũng bị cấm để cài đặt một miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì 1 nguồn nhiệt bên ngoài có thể đẩy nhanh sự vững mạnh của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Khi thầy thuốc đến, bạn cần kể mang anh ấy về phần lớn các triệu chứng, về việc dạ dày của anh đó đau như thế nào và để anh đấy tiến hành kiểm tra.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, cốt yếu rà soát trực quan và sờ nắn được dùng. Các triệu chứng chính là bao tử căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Bên cạnh đó, các cách này chẳng phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Các bí quyết chẩn đoán như siêu âm,

miêu tả của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được dùng. Khi xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho mức độ tăng của các tế bào bạch cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng có thể được thực hành chuẩn y một lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận mặt bệnh có thể khó khăn, vì các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính toàn bộ tương tự như những bệnh khác của đường tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm dạ dày ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là ví như bị thủng), đau bụng hoặc ruột, công đoạn viêm của tử cung, trướng hoặc vỡ lẽ cơ bụng. Vì thế, điều quan yếu là phân biệt viêm ruột thừa với các bệnh khác, mà đa số ko cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh có thể đi trước nó. Đôi khi 1 điều trị bảo tàng là mang thể, mà không cần chiếc bỏ giai đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ dùng tới nó giả dụ sở hữu bất kỳ chống chỉ định nào đối có hoạt động.

Thao tác để chiếc bỏ quá trình được thực hiện theo cách truyền thống, tiêu dùng vết mổ hở hoặc bằng cách nội soi. 12 Giờ đầu sau phẫu thuật, nên ngơi nghỉ tại giường và hạn chế các bữa ăn. Trong quá trình hồi phục, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng có thể xảy ra. Thời gian của giai đoạn hồi phục phụ thuộc vào thời kỳ bệnh được thực hiện và thường là 1-2 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét