Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận diện viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi nam nữ. Không những thế, số liệu Con số cho thấy rất nhiều thường bị viêm ở những người từ 5 đến 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số đàn bà phổ thông gấp đôi nam giới, khi mà các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm điểm tốt. Đàn bà nói chung bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng đề cập, nhưng không trở nên Báo cáo không. Do vậy, viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở người cao tuổi. Không những thế, viêm ruột thừa thảng hoặc lúc được chẩn đoán ở con trẻ dưới 5 tuổi.

biểu hiện bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thường nhật, ruột thừa là 1 ống nhỏ với trục đường kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, trong khi dần dần thon lại và ko với lối đi qua.

các chức năng của phụ lục không được làm rõ chuẩn xác. Trước đây, ruột thừa được coi là 1 sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn từ thánh sư động vật xa xôi của mình với chế độ ăn cỏ và ngày nay vô dụng. Ngày nay với lý do nghiêm trọng để tin rằng nó đóng 1 vai trò quan trọng trong các thời kỳ nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh tuyến đường ruột. Người ta đã chứng minh rằng các người mang ruột thừa trong khoảng xa sở hữu vấn đề với đủ số lượng vi sinh vật mang lợi trong ruột. Không những thế, ruột thừa không hề là một trong các cơ quan quan yếu mà thân thể không thể tồn tại.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tích trữ trong thời kỳ, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của công đoạn. Ruột thừa tăng kích thước và trở nên đau đớn. Chung cuộc, điều này dẫn tới vỡ vạc tường ruột thừa và phóng thích mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn tới tử vong. Biến chứng nguy hiểm nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn tới tổn thương gan hiểm nguy, với tỷ lệ tử vong đặc thù cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài không quá 2-4 ngày, thi thoảng lúc quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Đôi khi 1 xâm nhiễm bảo kê từ các mô quanh đó sở hữu thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng sở hữu thể dẫn tới áp xe. Bởi vậy, bệnh cần mang sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Có việc điều trị kịp thời bệnh, tiên lượng thuận lợi

Реклама 10

Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hãn hữu, đặc biệt bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau chậm tiến độ tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của tình trạng này là khoảng 100 lần so mang cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị phẫu thuật.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn giản (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu ko điều trị thích hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn trở thành tàn phá.

các công đoạn chính của sự phát triển của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

khởi thủy gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chuẩn xác. Ngoài ra, các nhà khoa học đồng ý rằng ko với căn nguyên độc nhất vô nhị gây viêm ruột thừa cho đông đảo bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sở hữu thể có khởi thủy riêng của mình. Trong rất nhiều những trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Các lý do cho sự tắc nghẽn mang thể khác nhau - tỉ dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào thứ tự. Nó cũng mang thể được gây ra bằng bí quyết ép phần trên của công đoạn do thời kỳ bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

ngoài ra, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng 1 vai trò lớn trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thông thường, sự phối hợp của cả hai yếu tố này diễn ra. Sự đình trệ các nội dung của giai đoạn dẫn đến sự suy yếu khả năng miễn nhiễm bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Bên cạnh đó còn sở hữu 1 lý thuyết cho rằng cỗi nguồn chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của các huyết quản nuôi sống ruột thừa bằng máu. 1 Lý do khác sở hữu thể là chấn thương ở bụng, dẫn đến thiệt hại hoặc đi lại của thời kỳ.

đau ruột thừa bên nào

những nhân tố gây ra bệnh bao gồm khuynh hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, phổ thông bệnh truyền nhiễm của tuyến đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các yếu tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do lề thói xấu, găng, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng với thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của bệnh.

tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở nữ giới có thai cũng được ghi nhận do sự chuyển dịch của thời kỳ gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, mang thể chuyển từ Đó trọng điểm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, những triệu chứng rất quan trọng. Tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ những bệnh khác của con đường tiêu hóa, không phù hợp tới viêm ruột thừa.

các triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ tăng
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và tín hiệu trước tiên của viêm ruột thừa cấp tính chẳng hề khi nào cũng với thân xác định độc nhất căn bệnh này. Ban sơ, căn bệnh này sở hữu thể được ngụy trang thành 1 cái khác, không quá nguy hiểm và một người mang thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm bao tử.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất thần, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong giai đoạn catarrhal, cơn đau đầu tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau chậm triển khai cơn đau hội tụ ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


giai đoạn chuyển động trọng tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là 1 trong những dấu hiệu đính xác định bệnh. Trong gần như những trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và không hề về bất kỳ bệnh nào khác của các con phố tiêu hóa. Quá trình này xảy ra trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Thực chất của nỗi đau cũng thay đổi theo thời gian, chúng tăng cường, trở thành rung động và đau đớn. Cơn đau nâng cao lên khi cười và ho, hít 1 hơi thật sâu, giảm bớt một chút khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí hai chân bị uốn cong đến dạ dày. Đau cũng sở hữu thể tỏa ra chân phải và mang thể cảm nhận được lúc đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường gần như thường cảm thấy, bên cạnh đó, nếu bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nghiêm trọng xuất hiện. Găng tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

mang sự phát triển của bệnh, cơn đau với thể giảm trong một thời kì. Nhưng điều này ko chỉ ra cách thức chữa trị, mà chỉ là hoại tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả những đầu dây tâm thần của nó. Bên cạnh đó, sức ép lên vùng ileal vẫn khôn cùng đau đớn. Sau quá trình này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường nhiều lần.

Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa có thể nằm ở bên trái, cho nên trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong một số trường hợp, đau sở hữu thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

các triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loạn các con phố tiêu hóa. Đầu tiên, chậm tiến độ là buồn nôn. Nôn và ỉa chảy đôi khi có thể được ghi nhận, mà không đem lại sự nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, ỉa chảy mang viêm ruột thừa là đặc điểm, trước hết, đối mang trẻ con,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người lớn, nó ít phổ thông hơn. Giữ phân, 1 cảm giác khô mồm cũng được ghi nhận. Mang 1 vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) với thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên tới 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau Đó, nhiệt độ thậm chí có thể giảm xuống mức thường nhật, nhưng trong giai đoạn rút cuộc, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại nâng cao lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau tăng lên đáng nói.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người cao tuổi, những triệu chứng của nó có thể được xóa và vô hình cho tới khi bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau mang thể âm ỉ trong tự nhiên, buồn nôn mang thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt với thể vắng mặt hoàn toàn. Ngoài ra, điều này không với nghĩa là viêm ruột thừa dễ dàng hơn ở người lớn tuổi. Ngược lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Nhìn vào nhiều hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tế là các dấu hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở con nít. Thỉnh thoảng một đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như 1 cơn đau dạ dày đơn giản. Cơn đau thường ko khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ không thể giảng giải xác thực nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi các tín hiệu như sốt lên đến +38 º, lớp phủ lưỡi, tiêu chảy. Bên cạnh đó, phần lớn các triệu chứng này mang thể xuất hiện có các bệnh khác, thành ra trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

những dạng viêm ruột thừa không điển hình

tuy nhiên còn mang một số dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu trong ngừng thi côngĐây các triệu chứng với thể khác có những tiêu chuẩn.

 • các empyema. Một dạng viêm ruột thừa mang sự tăng trưởng chậm, trong ngừng thi côngĐây triệu chứng của Kocher không mang, và cơn đau xuất hiện ngay lập tức ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc biệt bởi các tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó sở hữu 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc thù hơn của đàn bà. Có sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên khiến cho gì mang nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi tới bác sĩ là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng ko biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám bác sĩ, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc thù là thuốc giảm đau, vì phần nhiều những loại thuốc này có thể khiến cho mờ hình ảnh lâm sàng và khiến chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt một miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì 1 nguồn nhiệt bên ngoài mang thể đẩy nhanh sự lớn mạnh của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên giảm thiểu ăn. Khi bác sĩ đến, bạn cần nhắc mang anh đó về phần nhiều các triệu chứng, về việc dạ dày của anh đó đau như thế nào và để anh đấy tiến hành kiểm tra.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, cốt yếu rà soát trực giác và sờ nắn được sử dụng. Các triệu chứng chính là bao tử bao tay, đau nhức ở phần dưới bên phải. Không những thế, các cách thức này không hề lúc nào cũng đáng tin cậy. Các bí quyết chẩn đoán như siêu âm,

biểu lộ của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được tiêu dùng. Khi xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho chừng độ tăng của những tế bào bạch cầu trong máu (tăng bạch cầu). Rà soát nội soi chẩn đoán cũng sở hữu thể được thực hiện phê chuẩn một lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận diện bệnh có thể khó khăn, vì những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính phần lớn như vậy như các bệnh khác của các con phố tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm bao tử ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là nếu bị thủng), đau bụng hoặc ruột, quá trình viêm của tử cung, trướng hoặc vỡ lẽ cơ bụng. Thành ra, điều quan yếu là phân biệt viêm ruột thừa với những bệnh khác, mà phần lớn ko cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh với thể đi trước nó. Đôi khi 1 điều trị bảo tồn là sở hữu thể, mà ko cần dòng bỏ thời kỳ - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ sử dụng đến nó ví như có bất kỳ chống chỉ định nào đối sở hữu hoạt động.

Thao tác để dòng bỏ thời kỳ được thực hành theo cách thức truyền thống, dùng vết mổ hở hoặc bằng cách thức nội soi. 12 Giờ đầu sau phẫu thuật, nên nghỉ ngơi tại giường và giảm thiểu những bữa ăn. Trong giai đoạn bình phục, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng sở hữu thể xảy ra. Thời kì của thời kỳ hồi phục phụ thuộc vào giai đoạn bệnh được thực hành và thường là 1-2 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét