Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Điều gì gây ra đau ở bên trái?

những nguyên cớ gây đau ở bên trái với thể tất cả. Chúng bao gồm từ sự tàng trữ khí đến sự lớn mạnh của những giai đoạn lây nhiễm. Những người trải qua cơn đau dai dẳng hoặc mãn tính ở vùng bụng dưới nên đi khám. Tương tự tương tự, sự phát khởi đột ngột của cơn đau dữ dội ở bên trái mang thể cần được săn sóc y tế tức tốc. Bởi thế, dưới đây là danh sách các căn nguyên gây đau phổ quát nhất ở bên trái.

Viêm túi thừa . Bệnh lý này lớn mạnh với viêm túi thừa (nhô

đau bụng dưới

ra giống như bao của thành ruột). Khi 1 người cao tuổi đi, lượng túi thừa nâng cao lên, khiến tăng nguy cơ tăng trưởng viêm túi thừa. Đau do viêm túi thừa nâng cao cường trong hoặc sau bữa ăn. Triệu chứng của viêm túi thừa cũng là sốt, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy tương đối.

Bệnh celiac (không dung nạp gluten). Các triệu chứng của bệnh celiac có thể bao gồm: khí và sức ép lên thành ruột, đau bụng, mệt mỏi, sụt cân, đi tả.

Sự hình thành khí . Khí thường bị mắc kẹt trong đường tiêu hóa lúc 1 người nuốt không khí khi mà ăn, cũng như khi chúng được hình thành trong giai đoạn tiêu hóa tự dưng. Theo quy định, sự hình thành khí không khiến phiền 1 người, không những thế, nó với thể gây khó chịu và đau ở con đường tiêu hóa cho đến khi khí thoát ra. Sự hình thành khí nâng cao lên được Nhìn vào thấy khi một số loại thực phẩm được tiêu thụ, không khí bị nuốt, hút thuốc, nhai kẹo cao su, ăn quá phổ thông, tiêu hóa kém và nhiễm khuẩn.

đau bụng bên phải ngang rốn

không dung nạp Lactose . Tình trạng này cũng có thể gây đau ở bên trái. Lúc 1 người ko dung nạp con đường sữa khiến cho tăng nồng độ con đường trong máu, các triệu chứng như đi tả, đau bụng, nâng cao sự hình thành khí, buồn nôn và ầm ầm trong dạ dày có thể xuất hiện.

đau bên hông trái

Bệnh viêm ruột . Bệnh Crohn và viêm loét ruột già là các hiện trạng kinh niên với thể gây viêm ở bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa, gây đau bụng và đi tả ra máu. Sốt và giảm cân ko giải thích được cũng với thể xảy ra.

đau bụng bên trái

Rối loạn tiêu hóa . Trong hồ hết những trường hợp, đau dạ dày với chứng khó tiêu được cảm thấy ở bụng trên, trong 1 số ít trường hợp với thể xảy ra ở bụng dưới. Các triệu chứng khó tiêu bao gồm cảm giác nóng rát, đau nhẹ hoặc khó chịu, ợ nóng, đầy tương đối.

Tinea Vers màu . Nguyên do do virus như vậy như thủy đậu. Nó sở hữu thể gây ra phát ban vòng vèo một bên bụng, ngứa, dĩ nhiên đau, bao gồm cả khi chạm vào, sốt và khó chịu đại quát.

Hội chứng đại tràng khó chịu . Những triệu chứng của bệnh lý này mang thể bao gồm: đau bụng, cảm giác áp lực trong ruột, táo bón hoặc tiêu chảy, đầy hơi.

Thoát vị . Thoát vị xảy ra khi một cơ quan hoặc bộ phận khác của thân thể được đẩy qua thành bụng. Mang phổ quát dòng thoát vị khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc cơ bản. Vì thoát vị mang thể gây ra thêm vấn đề, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt. 1 Số triệu chứng của biến chứng thoát vị bao gồm: đau khi nâng vật, nâng cao kích thước phình, v.v.

Táo bón . Nó thường được gây ra bởi dinh dưỡng kém và thiếu hoạt động thể chất.

đau bụng dưới bên trái

Cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục là 2 trong số những cách hiệu quả nhất để đối phó có táo bón.

Sỏi thận . Đầy đủ sỏi được hình thành do sự tích trữ canxi trong thận. Các triệu chứng điển hình của sự hình thành sỏi bao gồm: đau bụng, đau lúc đi tiểu, buồn nôn hoặc nôn, tiểu ra máu, sốt, đi tiểu thường xuyên.

đau bên trái bụng

Tắc ruột . Cùng lúc, thức ăn chẳng thể đi qua con đường tiêu hóa. Điều này dẫn đến đau và cần được chăm sóc y tế tức thì. Tắc ruột thường gặp hơn ở người cao tuổi và mang thể do viêm túi thừa hoặc ung thư ruột kết. Các triệu chứng phổ quát của tắc ruột bao gồm: đau bụng, không mang khả năng khiến rỗng ruột, nôn mửa, táo bón.

đại quát, nếu đau bụng ko kinh niên và qua đủ nhanh, đây có thể là kết quả của sự hình thành khí nâng cao lên. Nếu như nó đi kèm với những triệu chứng khác, chẳng hạn như buồn nôn hoặc nôn, ko biến mất trong một thời kì dài, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ để được trợ giúp.

đau bụng trái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét