Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

IBD đang trở nên phổ biến hơn ở các nước phương Tây

Viêm loét ruột già được ngừng ở đại tràng.

Bệnh Crohn sở hữu thể nằm ở bất kỳ phần nào của con đường tiêu hóa.

PHÂN lỏng và bạn phải đi vệ sinh thường xuyên, đặc trưng là vào buổi sáng. Đôi khi bạn thậm chí ko mang thời kì để đến bàn. Các triệu chứng mang thể gây bực bõ, nhưng chúng có thể biến mất quá lâu tới nỗi vấn đề bị lãng quên.
phổ quát người ko đi khám dấu hiệu viêm ruột giàcho tới lúc sở hữu máu trong phân. Thường nhật bệnh nhân đã bị các triệu chứng trong nửa năm trước khi tậu cách thức điều trị.
[Image: marras2019_arvonta_uutiskirje.png]
Lý do cho sự sinh sản nhanh chóng là không rõ.
Nó với thể là IBD, 1 bệnh viêm ruột. Chúng bao gồm bệnh Crohn và viêm loét ruột già (viêm loét đại tràng). Trong một số trường hợp, ko bao giờ rõ ràng bệnh nào sở hữu liên quan.
Ngoài tiêu chảy và phân sở hữu máu, các triệu chứng bao gồm giảm cân không tình nguyện, mỏi mệt, sốt và đau bụng. Ở trẻ em, chậm lớn mạnh cũng là một dấu hiệu của bệnh tật.
Trong thế giới phương Tây, IBD đang lớn mạnh mau chóng. Theo Thống kê của Kela, 35.000 đứa ở Phần Lan mắc bệnh. Vẫn trong năm 2004, với ít hơn 10.000 bệnh nhân. Khoảng 1.500 bệnh mới được phát hiện mỗi năm.
IBD với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là các người trong độ tuổi từ 20 tới 30. Con nít cũng càng ngày càng ốm yếu. Bệnh tương đối phổ thông ở nam giới hơn phụ nữ.
- Lý do cho sự sinh sản nhanh chóng là ko rõ. Vi khuẩn và môi trường đã được tìm kiếm, tỉ dụ. Kaija-Leena Kolho , 1 chuyên gia tại Bệnh viện Helsinki và Uusimaa cho biết, các gen trơ trọi và nâng cao chẩn đoán bệnh không thể giải thích sự gia tăng lớn tương tự .
Sự khác biệt quan trọng nhất giữa bệnh Crohn và viêm loét ruột già là vị trí của viêm. Viêm loét đại tràng bị giới hạn ở đại tràng, khi mà bệnh Crohn có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong khoảng mồm đến hậu môn, đa dạng nhất là ở ruột non.
BỆNH CROHN thường phổ biến ở những nước đại tràng là gìphương Tây hơn là viêm loét ruột già, nhưng ở Phần Lan thì ngược lại. Lý do cho điều này, quá, là không rõ.
Bệnh Crohn lần trước tiên được xác định vào các năm 1930 và viêm loét đại tràng vào đầu thế kỷ 19.

- Phải mang một dòng gì đó chỉ mất khoảng này làm bạn bị bệnh. Các thay đổi trong quá khứ đã diễn ra trong điều kiện sống, chế độ ăn uống và mầm bệnh.
Trong 1 nghiên cứu vừa qua của Phần Lan, bệnh Crohn ở trẻ con được kết hợp có những khóa học kháng sinh. Kết quả cho thấy các khóa học kháng sinh sở hữu thể góp phần vào sự vững mạnh của bệnh. Các mũi tiêm lặp đi lặp lại cũng có thể đề đạt mức độ nhạy cảm của các đứa trẻ này.
IBD được sắm thấy duyệt khám nghiệm thi thể ở trẻ con dưới gây mê. Chẩn đoán xác định một sinh thiết của ruột.
Ở các người trẻ tuổi, IBD đôi khi với liên quan tới, thí dụ, bệnh trĩ hoặc rối loàn ăn uống, và ở người lớn, rối loàn chức năng bao tử. Một chiếc phân thường hữu ích để dòng trừ vì sự bài xuất calprotectin trong phân tăng trong những bệnh viêm ruột.
những BỆNH thường nặng vì ko tìm thấy cách thức điều trị. Nếu như ko được điều trị, viêm kéo dài sở hữu thể dẫn đến giảm cân và tăng nguy cơ ung thư.
các triệu chứng tới định kỳ và chẳng thể dự báo qua những thời điểm cạnh tranh. Bệnh có thể vẫn không mang triệu chứng trong một thời kì polyp ruột giàdài với thuốc, nhưng trong trường hợp xấu, nó mang thể nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Điều trị phụ thuộc vào vị trí của bệnh con đường ruột. Ví dụ, ở người to, viêm loét đại tràng thường với thể được điều trị tại chỗ bằng thuốc đạn và thuốc tiêm.
Thuốc uống tiêu dùng để ức chế hệ thống phòng thủ, cốt yếu là cortisone, nhưng trong điều trị lâu dài, azathioprine và methotrexate. Thuốc xác thực đã được tăng trưởng để ngăn chặn nguyên tố gây viêm, TNF-alpha, sở hữu hiệu quả nhưng thực thụ tốn kém. Họ cũng ko luôn luôn giúp đỡ.
nếu như thuốc trong tương lai không giúp ích và nhu cầu về cortisone là ko đổi, với thể cần giải phẫu. Bệnh Crohn, bệnh ung thư tuyến phố ruột của phần cái bỏ. Ví như bệnh thực sự khó khăn, 1 chủng vĩnh viễn sở hữu thể được sử dụng.

Chế độ ăn uống ko có ảnh hưởng tới thời kỳ của bệnh.
giải phẫu loét viêm đại tràng là điều trị tất cả cái bỏ ruột. Ruột non sau đấy được định hình thành một "túi". Đây là 1 cuộc phẫu thuật to, nhưng rẻ nhất, bệnh nhân mang thể sống mà không cần tiêu dùng thuốc sau đấy. Sau phẫu thuật, ruột hoạt động thường xuyên hơn thường ngày và phân luôn lỏng lẻo.
Khoảng 1 nửa số người mắc bệnh Crohn và ít hơn một phần ba số người bị viêm loét đại tràng được điều trị trong vòng 5 đến 10 năm sau lúc phát hiện. IBD của trẻ em hung dữ hơn phổ quát so mang người lớn, ấy là lý do vì sao phẫu thuật nhiều ở con trẻ hơn người lớn. Ở con nít, giải phẫu có thể nhu yếu để đảm bảo vững mạnh thường ngày.
rất nhiều bệnh nhân, theo Kolho, quyết tâm kiểm soát bệnh của họ bằng cách ăn kiêng hoặc giảm thiểu một chiếc thực phẩm cụ thể.
- Chế độ ăn uống chưa được chứng minh ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh. Không những thế, phổ thông người thấy rằng, ví dụ, đồ uống mang ga,đại tràng co thắt ăn nhiều tuyến đường hoặc những sản phẩm từ sữa góp phần gây ra các triệu chứng. Thực phẩm chẳng hề là cỗi nguồn, nhưng bao tay khiến trầm trọng thêm những triệu chứng.
Bệnh viêm ruột cũng thường tác động đến tâm trạng. 1 Nguyên tố là sự suy giảm tâm cảnh do điều trị bằng cortisone.
- các triệu chứng tâm trạng đã được Thống kê ở cả thanh thiếu niên và người to. Một nhân tố vững chắc là nỗi khiếp sợ của các cảnh huống phố hội: 1 thảm họa nhà vệ sinh luôn có thể khiến bạn kinh ngạc. Giả dụ viêm ruột không được kiểm soát và viêm liên tiếp trên thân thể, nó ko đúng để tấn công. Đa số mọi người biết khiến thế nào cúm có thể đánh thuế các nhóm.

bệnh IBD

  • Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng được gọi chung là IBD (Bệnh viêm ruột).
  • Viêm loét đại tràng xảy ra ở đại tràng và bệnh Crohn ở bất cứ đâu trong con đường tiêu hóa trong khoảng mồm tới lỗ đít.
  • những triệu chứng bao gồm tiêu chảy, máu trong phân, đau bao tử, mỏi mệt, sụt cân và sốt.
  • Bệnh lâu dài trong đấy các đợt ko triệu chứng xen kẽ sở hữu những giai đoạn hoạt động.
  • không có điều trị chữaviêm ruột già co thắt bệnh.
  • Điều trị bằng thuốc và trong trường hợp nặng bằng giải phẫu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét