Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Cơn đau ở phía bên trái dư��i xương khuông - điều này sở h��u thể tức là gì?

Cơn đau bên trái dướiđau bụng bên trái xương sườn, do vị trí của nó, thường can hệ đến những bệnh của những cơ quan của hệ thống tiêu hóa trong khoảng phần này của khoang bụng, tức là bao tử, lá lách, tuyến tụy hoặc ruột già. Cơn đau xuất hiện ở bên trái dưới xương khung ko cho chúng ta chẩn đoán rõ ràng, vì nó không đặc hiệu cho một bệnh, do đó để xác định căn do của nó, bạn đau dạ dày nên tới bác sĩ để chỉ dẫn chúng tôi rà soát thích hợp. Sau Đó bạn sẽ mất điều trị phù hợp.thông thường, các bệnh tương tự đau bụng dưới bên trái có can dự đến những rối loạn xảy ra trong hệ thống tiêu hóa. Thường nhật bao gồm:

  • bao tử - thường xuyên nhất là chúng ta đang đối phó sở hữu nhiễm giun đất , xuất hiện niêm mạc bao tử, điều này cũng thường cho thấy việc dùng chế độ ăn uống ko đúng bí quyết phá vỡ hệ vi khuẩn và axit bao tử,đau bụng trái
  • lá lách - trong trường hợp lúc chúng ta đang ứng phó với lách to, tức là mở rộng lá lách, sau chậm tiến độ nó mô tả đau ở bên trái dưới xương sườn ,
  • tuyến tụy - đau nhói từ bên trái dưới xương sườn cũng trêu chọc lúc một u nang xuất hiện ở đuôi tụy , gây áp lực lên những cơ quan xung quanh,
  • Viêm đại tràng - Viêm mãn tính sở hữu thể dẫn đến lách cong của đại tràng, gây đau


ĐCơn đau bên trái dưới xương sườn mang thể được chẩn đoán đau bên trái bụngtheo phổ thông cách thức cùng 1 lúc, nghĩa là theo phổ quát hướng. Điều quan trọng đối với thầy thuốc là thực hành 1 cuộc ph ỏng vấn chăm chút với bệnh nhân, điều này sẽ cho phép định hướng chẩn đoán ban sơ . Chậm tiến độ là thông lệ để sờ nắn lúc ban đầu (tức là bằng cách chạm hoặc áp lực), cho phép bạn xác định cường độ của cơn đau xảy ra ở bên trái dưới xương sườn , và cũng giúp xác định xem sở hữu bất kỳ cơ quan nào xuất hiện sưng.
các xét nghiệm chuyên ngành được tiêu dùng ở các quá trình chẩn đoán tiếp theo là:

  • kiểm tra siêu âm này cho phép thầy thuốc kiểm tra kỹ lưỡng kích thước của các cơ quan, nhưng cũng cho phép phát hiện các thay đổi bệnh lý với thể là căn do gây đau từ bên trái dưới xương khung . Kiểm tra nội soi- trong số Đó với nội soi dạ dày đau bên hông trái và nội sôi đại tràng ược phân biệt . Nội soi bao tử là một nghiên cứu được tiêu dùng để xem xét và thẩm định trạng thái của đường tiêu hóa trên. Trong giai đoạn nội soi bao tử , hiện trạng của niêm mạc bao tử được rà soát và xét nghiệm chấn thương được thực hành để xác định sự hiện diện hay vắng mặt của Helicobacter pylori. Kiểm tra tuyến đường tiêu hóa dưới được thực hiện bằng nội soi . Nội soi đại tràng sản xuất cho thầy thuốc thời cơ để đánh giá tình trạng của ruột đau bụng bên phải ngang rốn già đối với túi thừa, loét, polyp và chảy máu bên trong có thể gây đau trong khoảng bên trái dưới xương khuông. Trong cuộc rà soát này, loại vật được thu thập trong trường hợp thay đổi đáng lo ngại .

AU Ở PHÍA BÊN TRÁI DƯỚI XƯƠNG sườn - ĐIỀU TRỊ
Việc điều trị đau trong khoảng bên trái dưới xương khung sẽ được xác định nghiêm ngặt bởi dòng bệnh được tìm thấy. Đôi khi nó chỉ ra rằng một sự thay đổi chế độ ăn uống hoặc chỉ điều trị bằng thuốc là đủ.đau bụng từng cơn Đây sẽ là trường hợp nhiễm trùng Helicobacter pylori, khi bệnh nhân dùng kháng sinh và thuốc bảo vệ.
Trong trường hợp chẩn đoán chỉ ra những rối loạn hiểm nguy hơn, việc dùng điều trị phẫu thuật có thể được chỉ định, mặc dầu mọi thứ phụ thuộc vào chẩn đoán .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét