Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Cách nhận biết triệu chứng viêm ruột thừa - Bệnh và rối loạn - 2019

đau ruột thừa bên nào

Trong bài viết này, bạn sẽ đọc về cơn đau, cụ thể hơn là đau ở vùng bụng dưới, nguyên do và triệu chứng của điều này, và khiến thế nào bạn với thể khiến giảm hoặc dòng bỏ nó.

Đau là gì?

Đau là cảm giác khó chịu mà bạn trải qua do thương tổn mô . Chậm tiến độ là một cảnh báo trong khoảng cơ thể đến não và có thể sở hữu đa dạng hình thức khác nhau. Đau, tỉ dụ ở bụng dưới, có thể xảy ra trên cả cơ sở cấp tính và mạn tính.

ruột thừa đau bên nào

Đau bụng dưới là gì?

Đau ở vùng bụng dưới là một trong số những thứ khác gây ra bởi một hiện trạng viêm (ví dụ, viêm ruột thừa, viêm túi thừa, viêm đại tràng), bởi cơ bắp đau sau khi bao tay kéo dài, bởi một cảm giác đầy khá, bởi một cản trở của ruột hoặc của các con phố tiêu hóa do sỏi mật, bởi sưng từ gan trong trường hợp viêm gan hoặc do mất nguồn cung ứng máu cho 1 cơ quan (ví dụ do viêm đại tràng thiếu máu cục bộ).

Đau không viêm

Để làm phức tạp vấn đề hơn nữa, đau bụng dưới cũng mang thể xảy ra mà không bị viêm, cảm giác đầy khá hoặc mất cung cấp máu. Một ví dụ quan yếu của mẫu đau đặc thù này là hội chứng ruột kích thích (IBS) .

ko rõ nguồn cội gây đau bụng dưới ở IBS, nhưng thường được cho là do sự co thắt bất thường của cơ ruột (ví dụ co thắt) hoặc sự mẫn cảm bất thường của dây tâm thần ở bụng . Nội tạng gây nâng cao cảm giác đau đớn, (còn được gọi là quá nhạy cảm nội tạng).

đau ruột thừa đau bên nào

các mẫu đau đặc trưng này thường được gọi là đau chức năng vì không sở hữu cỗi nguồn rõ ràng, ít ra là trong thời khắc hiện giờ.

khiến cho thế nào là căn nguyên của đau bụng dưới được xác định?

các bác sĩ xác định căn do gây đau bụng dưới bằng phương pháp tính đến:

  1. Đặc tính của cơn đau
  2. Phát hiện khi khám sức khỏe
  3. Xét nghiệm, xét nghiệm phóng xạ và nội soi
  4. giải phẫu

Đặc điểm, triệu chứng và dấu hiệu đau bụng

những thông tin sau đây, được thu thập bằng bí quyết xem xét lịch sử của bệnh nhân, rất quan trọng để giúp các bác sĩ xác định căn nguyên gây đau:

một. Bí quyết cơn đau khởi đầu
Điều này với thể xảy ra, ví dụ, trong trường hợp có sự cố bất ngờ, chẳng hạn như sự ngắt quãng sản xuất máu ở đại tràng (thiếu máu cục bộ) hoặc tắc nghẽn các con phố ruột do sỏi mật (đau bụng con đường mật).

đau ruột thừa bên trái hay phải

hai. Vị trí của đau
Viêm ruột thừa gây ra một cơn đau tiêu biểu ở giữa bụng dưới, sau chậm tiến độ đi lại tới bụng dưới bên phải, vị trí bình thường của ruột thừa.

3. Viêm
túi thừa Viêm túi thừa thường gây đau ở phía dưới bên trái của bụng dưới, nơi rất nhiều những túi thừa của đại tràng.

4. Đau túi mật
Đau này thường được cảm nhận ở phần trên giữa của bụng hoặc ở phần trên bên phải của bụng, gần sở hữu túi mật.

Đau dạ dày

mô phỏng đau ở bụng dưới

Sự tắc nghẽn của ruột ban sơ gây ra các cơn chuột rút với đau ở vùng bụng dưới, do sự co bóp của những cơ

đau ruột thừa là đau bên nào

ruột và cảm giác bị đầy tương đối.

  • Cơn đau giống như đau thực sự gợi ý các cơn co thắt ruột triệt để.
  • Tắc nghẽn con đường tiêu hóa do sỏi mật gây ra 1 cơn đau tiêu biểu, liên tục ở phần trên của bụng dưới, với thể kéo dài từ 30 phút đến vài giờ.
  • một hiện trạng viêm cấp tính của tuyến tụy gây ra 1 cơn đau nguy hiểm, dai dẳng, liên tiếp ở bụng trên và lưng trên.
    Cơn đau do viêm tụy cấp tính ban đầu có thể bắt đầu ở gần rốn, nhưng lúc trạng thái viêm tiếp tục, cơn đau chuyển di về phía trên bên phải của bụng dưới. Tính phương pháp của nỗi đau có thể thay đổi theo thời kì. Thí dụ, sự tắc nghẽn của bụng thỉnh thoảng sẽ biến thành viêm túi mật sở hữu hoặc ko sở hữu viêm (viêm túi mật cấp tính). Khi điều này xảy ra, đặc tính của cơn đau chuyển thành một cơn đau viêm điển hình.

thời kì đau bụng dưới

1. Đau do IBS đổi thay liên tiếp và có thể kéo dài từ vài tháng đến đa dạng năm và thậm chí trong khoảng phổ biến năm đến phổ quát thập kỷ

2. Đau ở ruột non kéo dài không quá vài giờ

3. Đau do viêm tụy kéo dài trong khoảng 1 tới vài ngày

4. Đau do các bệnh can hệ tới axit (như GERD hoặc bệnh trào ngược) hoặc loét tá tràng, thường xảy ra trên hạ tầng định kỳ, với thể xảy ra trong một vài tuần hoặc vài tháng lúc cơn đau phát triển thành tồi tệ hơn trong một vài tuần hoặc tháng

Khoảng thời gian cơn đau trở nên tồi tệ hơn thường kéo theo 1 khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng trong Đó cơn đau trở lại thấp hơn.

Điều gì làm cho cơn đau ở bụng dưới tồi tệ hơn?

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Đau do viêm (viêm ruột thừa, viêm túi thừa, viêm túi mật, viêm tuyến tụy) thường được kích hoạt bằng hắt xì hơi, ho hoặc bất kỳ đi lại ho. Bệnh nhân bị những chứng viêm này thường thích nằm yên càng phổ quát càng tốt.

Điều gì khiến giảm đau bụng dưới?

1. Cơn đau của IBS và táo bón thường cải thiện tạm do chuyển động của ruột và mang thể can hệ tới những thay đổi trong thói quen đường ruột.

hai. Đau do tắc nghẽn dạ dày và phần trên của ruột non có thể tạm thuyên giảm khi bệnh nhân nôn, khiến cho giảm cảm giác đầy khá do tắc nghẽn.

3. Ẳn hoặc uống thuốc gọi là thuốc kháng axit có thể giúp giảm đau nhất thời do niêm mạc bao tử, loét dạ dày hoặc tá tràng vì cả thực phẩm và thuốc kháng axit đều trung hòa và chống lại axit chịu nghĩa vụ kích thích loét bao tử, gây đau.

4. Cơn đau đánh thức bệnh nhân hoặc làm cho họ tỉnh ngủ thường là do nguyên nhân không với chức năng.

biện pháp

ruột thừa bên nào
  • BC thường hoạt động rất khả quan có những vấn đề can hệ tới túi mật .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét