Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

3 Giai đoạn viêm ruột thừa phải với khả năng nhận biế

đau ruột thừa là bệnh phẫu thuật nhiều nhất của hệ thống tiêu hóa, và là 1 trong những bệnh hiểm nguy nhất. Sự nghiêm trọng của căn bệnh này, trước tiên, ở tính thoáng qua và chẳng thể hạn chế khỏi sự xuất hiện của những biến chứng nguy hiểm, doạ dọa đến tính mạng. Khả năng gặp phải viêm ruột thừa cấp tính trong cuộc sống là tương đối cao. Nó được chẩn đoán ở 5-10% số người.
Viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. đau ruột thừa bên trái hay bên phảikhông những thế, số liệu Thống kê cho thấy hồ hết thường bị viêm ở những người từ 5 đến 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số nữ giới phổ thông gấp đôi nam giới, khi mà những bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu điểm. Nữ giới đại quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng xuất hiện bệnh giảm đáng nói, nhưng ko trở thành Báo cáo không. Vì vậy, viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, viêm ruột thừa hiếm khi được chẩn đoán ở con nhỏ dưới 5 tuổi.
đau ruột thừa bên nào
biểu thị bệnh
các chức năng của phụ lục không được làm rõ xác thực. Trước đây, ruột thừa được coi làtriệu chứng đau ruột thừa một sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn trong khoảng tổ sư động vật xa xôi của mình có chế độ ăn cỏ và hiện tại vô ích. Hiện giờ có lý do hiểm nguy để tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong những giai đoạn nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh đường ruột. Người ta
tín hiệu đau ruột thừa
đã chứng minh rằng các người với ruột thừa trong khoảng xa sở hữu vấn đề sở hữu đủ số lượng vi sinh vật với lợi trong ruột. Tuy nhiên, ruột thừa không phải là một trong những cơ quan quan yếu mà cơ thể không thể còn đó.
Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com
Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, viêm ruột thừa mủ tích tụ trong giai đoạn, chẳng thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của quá trình. Ruột thừa nâng cao kích thước và phát triển thành đớn đau. Chung cuộc, điều này dẫn tới đổ vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn tới tử vong. Biến chứng nghiêm trọng nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến thương tổn gan nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong đặc trưng cao.
miêu tả đau ruột thừa Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, thảng hoặc lúc quá một tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Đôi khi 1 thâm nhiễm kiểm soát an ninh trong khoảng các mô xung quanh sở hữu thể hình thành xung quanh ruột thừa bị ảnh hưởng, nhưng sự hình thành này cũng có thể dẫn đến áp xe. Do đó, bệnh cần mang sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Với việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán tiện lợi.hiện tượng đau ruột thừa
Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hi hữu, đặc thù bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau Đó tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của hiện trạng này là khoảng 100 lần so có cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị phẫu thuật.
Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn thuần (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Giả dụ như thường điều trị phù hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn phát triển thành tàn phá.
các giai đoạn chính của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa:
Lý do
khởi thủy gây viêm ruột thừa ở người to vẫn chưa được xác định chính xác. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đồng ý rằng không mang cội nguồn độc nhất gây viêm ruột thừa cho hồ hết bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có thể có cội nguồn riêng của mình. Trong phần nhiều các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn lối vào của ruột thừa vào trực tràng. Các lý do cho sự tắc nghẽn với thể khác nhau - ví dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào thứ tự. Nó cũng mang thể được gây ra bằng phương vị trí đau ruột thừa pháp ép phần trên của quá trình do công đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.
ngoài ra, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường nhật, sự hài hòa của cả 2 nhân tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của công đoạn dẫn đến sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Không những thế còn mang 1 lý thuyết cho rằng căn do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. 1 Lý do khác với thể là chấn thương ở bụng, dẫn đến thiệt hại hoặc đi lại của thời kỳ.
mô tả của đau ruột thừa những nguyên tố gây bệnh bao gồm thiên hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, phổ thông bệnh lây truyền của đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Những nhân tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn dịch do lề thói xấu, găng tay, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng có thể tác động tới sự xuất hiện của bệnh.
Sự gia nâng cao tỷ lệ viêm ruột thừa ở nữ giới với thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của thời kỳ gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, mang thể chuyển trung tâm viêm từ nó sang ruột thừa.đau ruột thừa đau bên nào
Triệu chứng
Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan yếu. đau ruột thừa bên trái hay phải tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ những bệnh về tuyến đường tiêu hóa khác không đáp ứng đến viêm ruột thừa.
những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

  • Đau bụng cấp tính, bao gồm sức ép
  • Nhiệt độ nâng cao
  • Buồn nôn
  • Nôn
những triệu chứng và tín hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa cấp tính ko phải lúc nào cũng mang thân xác định độc nhất vô nhị căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này mang thể được ngụy trang thành một cái khác, ko quá nguy hiểm và 1 người mang thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viem xung huyet hang vi.
viêm ruột thừa cấp Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như một quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất thần, thường xuyên nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong thời kỳ catarrhal, cơn đau trước hết lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau ngừng thi côngĐây cơn đau tập kết ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).
ra viêm ruột thừa, và không hề về bất kỳ bệnh nào khác của tuyến đường tiêu hóa. Giai đoạn này xảy ra dau ruot thua trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng thay đổi theo thời kì, chúng tăng cường, phát triển thành rung động và đau đớn. Cơn đau tăng lên lúc cười và ho, hít 1 tương đối thật sâu, giảm bớt một chút khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị cong tới dạ dày. Đau cũng có thể tỏa ra chân phải và có thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như chơi cảm thấy, bên cạnh đó, giả dụ bụng được phóng thích mạnh, cơn đau hiểm nguy xuất hiện. Găng tay của thành bụng được ghi nhận.
với sự lớn mạnh của bệnh, cơn đau mang thể giảm trong một thời kì. Nhưng điều này ko chỉ ra cách thức chữa trị, mà chỉ là hoại tín hiệu của đau ruột thừa tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Không những thế, sức ép lên vùng ileal vẫn khôn cùng đau đớn. Sau thời kỳ này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, tăng cường nhiều lần.
Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa sở hữu thể nằm ở bên trái, vì thế trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị thương tổn. Trong 1 số trường hợp, đau có thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.
những triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loàn đường tiêu hóa.triệu chứng viêm ruột thừa đầu tiên, chậm triển khai là buồn nôn. Nôn và tiêu chảy thỉnh thoảng với thể được ghi nhận, mà ko mang lại sự nhẹ nhõm. Ngoài ra, ỉa chảy sở hữu viêm ruột thừa là đặc điểm, trước nhất, đối mang con trẻ, ở người lớn, nó ít phổ biến hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Với một vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) với thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.
đau ruột thừa là đau bên nào Trong thời kỳ đầu của bệnh, nhiệt độ tăng nhẹ - lên tới + 37-38 ºС. Sau chậm tiến độ, nhiệt độ thậm chí mang thể giảm xuống mức thường ngày, nhưng trong quá trình rốt cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên trị giá cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng nói.
Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người cao tuổi, các triệu chứng của nó với thể được xóa và vô hình cho đến lúc bệnh chuyển sang giai đoạn phá hủy. Cơn đau có thể âm ỉ trong ngẫu nhiên, buồn nôn mang thể là nhỏ, và một tính năng như sốt sở hữu thể vắng mặt hoàn toàn. Không những thế, điều này không có tức thị viêm ruột thừa thuận lợi hơn ở người lớn tuổi. đau ruột thừa bên trái hay bên phải trái lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát nhiều hơn.
Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ cũng cạnh tranh (tới 5 tuổi). Điều này là do thực tại là những tín hiệu viêm ruột thừa ở người to thường rõ rệt hơn ở con nhỏ. Thỉnh thoảng 1 đứa trẻ bị viêm ruột thừa giả mạo như 1 cơn đau bao tử thuần tuý. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và thỉnh thoảng trẻ chẳng thể giải thích xác thực nơi đau bao tử. Trong trường hợp này, người ta nên được hướng dẫn bởi những dấu hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, ruột thừa bên nào đi tả. Bên cạnh đó, đông đảo các triệu chứng này có thể xuất hiện có những bệnh khác, thành ra trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.
những dạng viêm ruột thừa không điển hình
không những thế còn với một số dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu trong ngừng thi côngĐây các triệu chứng có thể khác với các tiêu chuẩn.

  • những empyema. Một Dạng viêm ruột thừa sở hữu sự vững mạnh chậm, trong chậm tiến độ triệu chứng của Kocher không sở hữu, và cơn đau xuất hiện tức khắc ở vùng chậu.
  • thắt lưng viêm ruột thừa. Nó được đặc thù bởi những tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
  • Viêm ruột thừa bên trái. Nó có một hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
  • Chậu viêm ruột thừa. căn nguyên đau ruột thừa đặc biệt hơn của nữ giới. Với sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
Nên khiến gì có nghi ngờ viêm ruột thừa?
ruột thừa nằm bên nàoTrong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi đến bác sĩ là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng ko biến mất trong vòng 6 giờ. Trước lúc khám bác sĩ, không nên dùng thuốc nhuận tràng, kháng sinh hoặc những chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc biệt là thuốc giảm đau, vì phần đông những chiếc thuốc này với thể khiến mờ hình ảnh lâm sàng và làm cho chẩn đoán cạnh tranh. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài với thể đẩy nhanh sự lớn mạnh của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên giảm thiểu ăn. Khi bác sĩ đến, đau ruột thừa ở bên nào bạn cần nói sở hữu anh chậm triển khai về đa số các triệu chứng, về việc dạ dày của anh ngừng thi côngĐây đau như thế nào và để anh đó đi khám.
Chẩn đoán
Để chẩn đoán, chính yếu kiểm tra trực quan và sờ nắn được sử dụng. Những triệu chứng chính là bao tử căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Tuy nhiên, các bí quyết này ko phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Những cách chẩn đoán như siêu thanh, MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước đái cũng được tiêu dùng. Khi coi xét nghiệm máu, dấu hiệu đau ruột thừa sự chú ý chính được trả cho chừng độ tăng của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng mang thể được thực hành duyệt y một lỗ mở trong thành bụng.
thừa có những bệnh khác, mà toàn bộ không cần giải phẫu khẩn cấp.
Điều trị
Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng phẫu thuật. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh sở hữu thể đi trước nó. Thỉnh thoảng một điều trị bảo tồn là sở hữu thể, mà không cần mẫu bỏ công đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ sử dụng đến nó nếu với bất kỳ chống chỉ định nào đối với hoạt động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét